(Ngày Nay) - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết, Mỹ và Triều Tiên đã bắt đầu thảo luận về thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 nhằm chấm dứt bế tắc trong vấn đề hạt nhân giữa hai nước.
1 Ngày 16/11, nước nào tuyên bố thử thành công vũ khí chiến thuật mới?
icon
Triều Tiên
icon
Mỹ
icon
Đức
Giải thích Đáp án đúng: Theo KCNA đưa tin, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã đích thân kiểm tra buổi thử nghiệm vũ khí chiến thuật mới và gọi đó là biểu hiện "cho khả năng phòng thủ đang phát triển nhanh chóng của Triều Tiên trên toàn khu vực”. Đây là lần đầu tiên truyền thông nhà nước Triều Tiên thông báo về việc phát triển và thử nghiệm vũ khí mới trong vòng nhiều tháng trở lại đây. Kênh truyền hình KCNA cũng thông báo buổi thử nghiệm đã thành công.
2 Trung Quốc bắt đầu nhượng bộ trong cuộc chiến thương mại với nước nào?
icon
Mỹ
icon
Hàn Quốc
icon
Đức
Giải thích Đáp án đúng: Reuters ngày 14/11 dẫn 3 nguồn thạo tin trong chính phủ Mỹ cho biết, Bắc Kinh được cho là đã gửi văn bản để trả lời các yêu cầu từ phía Washington về cải cách thương mại. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Argentina cuối tháng này nhằm bàn bạc về cuộc chiến thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Các nguồn tin chưa thể xác nhận rằng liệu trong phản hồi của Trung Quốc có những nhượng bộ có thể làm hài lòng ông Trump hay không, tuy nhiên giới quan sát đánh giá rằng động thái từ Bắc Kinh có thể tác động tích cực hơn lên cuộc đàm phán giữa 2 bên nhằm kết thúc căng thẳng thương mại kéo dài trong nhiều tháng qua.
3 Bao nhiêu người thiệt mạng do các cuộc không kích của liên quân Mỹ?
icon
17
icon
117
icon
217
Giải thích Đáp án đúng: Các cuộc không kích của liên quân do Mỹ cầm đầu nhằm vào làng Bou-Badran ở tỉnh Deir-ez-Zor, Syria vào hôm thứ Năm đã dẫn đến cái chết của 17 thường dân, hãng tin SANA của Syria dẫn các nguồn địa phương cho biết. Liên minh thường xuyên tiến hành các cuộc không kích nhằm vào thành phố Hajin và làng Sha'af ở tỉnh Deir-ez-Zor, trong số các nạn nhân có cả thường dân. Phương tiện truyền thông Syria đã nhiều lần đưa tin về việc liên minh sử dụng phốt-pho trắng trong các cuộc không kích.
4 Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 sẽ diễn ra trong năm nào?
icon
2019
icon
2020
icon
2021
Giải thích Đáp án đúng: Phát biểu với báo chí sau cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc bên lề thượng đỉnh Châu Á-Thái Bình Dương ở Singapore, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết, Mỹ và Triều Tiên đã bắt đầu thảo luận về thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 nhằm chấm dứt bế tắc trong vấn đề hạt nhân giữa hai nước. Ông Pence cũng cho biết cuộc gặp sẽ diễn ra trong năm 2019 tuy nhiên thời gian và địa điểm cụ thể vẫn đang được thảo luận.
5 Nước nào sẵn sàng hợp tác với châu Âu trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng?
icon
Anh
icon
Pháp
icon
Nga
Giải thích Đáp án đúng: Ngày 15/11, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết nước này sẵn sàng hợp tác với các quốc gia châu Âu trong lĩnh vực quân sự và quốc phòng. Phát biểu tại một buổi họp báo, bà Zakharova nhấn mạnh: "Liên quan đến sự tương tác giữa Nga và EU, chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác về mặt quân sự và quốc phòng với các quốc gia thành viên EU đơn lẻ, cũng như những nước châu Âu không phải thành viên EU". Bên cạnh đó, bà Zakharova cũng cho rằng, NATO đang tăng cường sự hiện diện quân sự tại những khu vực sát biên giới với Nga, từ Biển Đen đến Biển Baltic.
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
(Ngày Nay) - Dự án Khu đô thị thể thao Olympic có tổng diện tích nghiên cứu khoảng 9.171ha, nằm trên địa bàn 11 xã với tổng mức đầu tư sơ bộ khoảng 925.651 tỷ đồng.
(Ngày Nay) - Chuyển đổi số đang được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến cơ sở, góp phần đưa công nghệ số vào mọi lĩnh vực, phục vụ trực tiếp người dân, doanh nghiệp.
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
(Ngày Nay) - Thủ tướng yêu cầu tiếp tục thúc đẩy triển khai đồng bộ thi công, hoàn thiện các hạng mục, nhất là đường cất hạ cánh, tuyến giao thông kết nối, Nhà ga hành khách, đường lăn sân đỗ...
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, không quy định bắt buộc thí sinh phải tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực do đại học này tổ chức để được xét tuyển.
(Ngày Nay) - Sau khi cùng đồng đội phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nữ, Trịnh Thu Vinh tiếp tục lập kỷ lục SEA Games mới, qua đó giành thêm 1 HCV cá nhân ở nội dung 10m súng ngắn hơi.
(Ngày Nay) - Trong 2 ngày 13-14/12, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, đã tổ chức Kỳ họp thứ 29 (kỳ họp chuyên đề) để thực hiện các nội dung theo thẩm quyền.