Người Neanderthal có thể nghe và tạo ra âm thanh
Người Neanderthal có thể nghe và tạo ra âm thanh
(Ngày Nay) - Người Neanderthal, họ hàng gần gũi nhất của nhân loại, có thể tạo ra âm thanh giống như con người ngày nay, theo một nghiên cứu mô hình hóa khả năng nghe của các tông người thời kỳ đồ đá đã tuyệt chủng khoảng 40.000 năm trước.
Nguyên nhân cá sấu tiến hóa chậm
Nguyên nhân cá sấu tiến hóa chậm
(Ngày Nay) - Nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học Bristol (Anh) đã giải thích mô hình tiến hóa bị chi phối bởi sự thay đổi môi trường, có thể giải thích tại sao cá sấu thay đổi rất ít kể từ thời kỳ khủng long.
Phát hiện ra chủng HIV mới lần đầu tiên sau 19 năm
Phát hiện ra chủng HIV mới lần đầu tiên sau 19 năm
(Ngày Nay) - Chủng virus mới này là một phần của phiên bản nhóm M của HIV-1, cùng họ với các phân nhóm virus tạo ra đại dịch HIV toàn cầu, phát hiện này đã được công bố trên Tạp chí về các Hội chứng suy giảm miễn dịch (Journal of Acquired Immune Deficiency Syndromes).
Thung lũng Awash
Thung lũng Awash
[Ngày Nay] - Vùng thung lũng Awash bao gồm những nhóm di chỉ cổ sinh vật thuộc loại quan trọng nhất của lục địa châu Phi.
Bò sữa A2 đã bắt đầu sản xuất ra sữa từ ngày 28 tháng 6 năm 2018
Vinamilk sản xuất sữa A2 đầu tiên tại Việt Nam
(Ngày Nay) -Các cô bò sữa A2 lần đầu tiên được Vinamilk nhập khẩu từ New Zealand về Việt Nam đã bắt đầu sản xuất ra những dòng sữa A2 đầu tiên tại trang trại bò sữa Thống Nhất, Thanh Hoá.


Bò được chuyên chở trong các cũi gỗ theo tiêu chuẩn và quy định quốc tế, các chuyên gia đi áp tải và theo dõi sức khỏe đàn bò.
Vinamilk tiên phong với sữa A2
(Ngày Nay) -Vào những ngày đầu tháng 06 năm 2018, không khí nhộn nhịp và háo hức tràn ngập ga hàng hóa của sân bay quốc tế Nội Bài khi lần đầu tiên đón lô bò A2 thuần chủng đầu tiên của Việt Nam được nhập trực tiếp từ New Zealand bằng máy bay chuyên dụng của hãng hàng không Singapore Airlines.
Khám phá thế giới bí mật của loài Kiến
Khám phá thế giới bí mật của loài Kiến
Tương tự như con người, thế giới loài kiến cũng tồn tại các cuộc chiến tranh khốc liệt. Chúng có thể gây rối loạn tín hiệu hóa học, khiến cho đối phương nhầm lẫn và tự tấn công nhau.
Linh hồn đã ở đâu trước khi đầu thai?
Linh hồn đã ở đâu trước khi đầu thai?
Linh hồn của con người không chỉ tồn tại trên Trái Đất mà nó đã từng “du hành” giữa các hành tinh, tìm đến một nơi thích hợp để “sống”, phát triển và...đầu thai.
Khuôn mặt con người tiến hóa để... ăn đấm
Khuôn mặt con người tiến hóa để... ăn đấm
5 triệu năm sống với nắm đấm đã để lại dấu hiệu trên khuôn mặt người, và theo báo cáo của Đại học Utah (Mỹ), chứng cứ thu được cho thấy mặt người đã tiến hóa để hạn chế tổn hại đến mức tối thiểu khi bị người khác đấm vào mặt.