Tổng thống Hàn Quốc gặp mặt đại diện bác sĩ tập sự

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ngày 4/4 đã gặp gỡ đại diện của Hiệp hội bác sĩ nội trú trong nỗ lực tìm tiếng nói chung để tháo gỡ căng thẳng y tế kéo dài 45 ngày qua.
Tổng thống Hàn Quốc gặp mặt đại diện bác sĩ tập sự

Đây là lần đầu tiên Tổng thống Yoon gặp đại diện của cộng đồng y tế kể từ khi xảy ra sự kiện các bác sĩ tập sự Hàn Quốc đồng loạt nghỉ việc để phản đối kế hoạch tăng chỉ tiêu tuyển sinh ngành y thêm 2.000 sinh viên.

Văn phòng Tổng thống cho biết Tổng thống Yoon đã gặp ông Park Dan, Chủ tịch ủy ban ứng phó khẩn cấp của Hiệp hội bác sĩ nội trú tại văn phòng Tổng thống. Cuộc gặp kéo dài trong 140 phút và tổng thống đã lắng nghe những vấn đề của hệ thống y tế hiện tại được Chủ tịch Park chỉ ra và trao đổi ý kiến về việc cải thiện hệ thống y tế.

Tổng thống Yoon đã bày tỏ tôn trọng quan điểm của các bác sĩ tập sự liên quan đến vấn đề cải cách y tế trong tương lai, bao gồm cả việc tăng số lượng bác sĩ. Hai bên cũng trao đổi quan điểm về cách cải thiện điều kiện điều trị và điều kiện làm việc của các bác sĩ thực tập sự.

Có tin tức cho rằng Tổng thống Yoon cũng đã bày tỏ ý định thảo luận về kế hoạch điều chỉnh lại chỉ tiêu tuyển sinh. Tuy nhiên, một quan chức của Văn phòng Tổng thống cho biết điều này không có nghĩa là hủy bỏ việc tăng số lượng tuyển sinh theo kế hoạch.

Kim Seong-joo, người đứng đầu Hiệp hội bệnh nặng Hàn Quốc nhấn mạnh vì lợi ích của những bệnh nhân đang gặp khủng hoảng y tế, hy vọng chính phủ và các giới chức y tế sẽ kết thúc tranh cãi và sớm đạt được thỏa thuận.

Dù vậy, dường như cuộc đối thoại nhiều giờ này không giúp hai bên đạt được thỏa thuận chấm dứt làn sóng biểu tình.

“Không có tương lai cho hoạt động chăm sóc y tế ở Hàn Quốc”, ông Park Dan đăng tải thông điệp này trên trang Facebook cá nhân sau cuộc gặp với Tổng thống Yoon.

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy, người dân Hàn Quốc đặc biệt quan tâm lớn đến giải quyết căng thẳng y tế hiện tại. Giới phân tích cho rằng cuộc gặp được tổ chức trước thời điểm bầu cử 10/4 đồng nghĩa với việc giảm nhẹ gánh nặng đối với Đảng Quyền lực Quốc dân cầm quyền trong kỳ bầu cử lần này.

Ảnh minh hoạ: Minh Quyết/TTXVN
Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
(Ngày Nay) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
(Ngày Nay) - Vietjet vừa được AirlineRatings vinh danh là “Hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới” (Best Ultra Low-Cost Airline 2024) và “Hãng hàng không chi phí thấp có dịch vụ trên tàu bay tốt nhất năm”(World’s Best Low-Cost Airline Onboard Hospitality 2024). Đây là hai hạng mục giải thưởng quan trọng của hàng không quốc tế do tổ chức đánh giá an toàn và chất lượng dịch vụ hàng không uy tín AirlineRatings bình chọn.
Các thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (thành phố Thái Bình) rạng rỡ sau khi hoàn thành môn thi Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh minh họa: Thế Duyệt/TTXVN
Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
(Ngày Nay) - Để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, thời điểm này, bên cạnh nỗ lực ôn tập kiến thức và kỹ năng cho các thí sinh, tỉnh Thái Bình tích cực triển khai công tác chuẩn bị để bảo đảm cho Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất.
Hài cốt ngựa 2.000 năm tuổi được tìm thấy tại Pháp. Ảnh: Hamid Azmoun/Inrap
Hài cốt ngựa 2.000 năm tuổi được tìm thấy tại Pháp
(Ngày Nay) - Các nhà khảo cổ Pháp đã phát hiện một khu mộ ngựa độc đáo tại miền Trung nước Pháp. Điều gây tranh cãi là liệu những con vật này bị giết trong chiến tranh hay là một phần của nghi lễ tôn giáo.
Cục An toàn thông tin cảnh báo các lỗ hổng nghiêm trọng trên Microsoft. Ảnh: NCSC
Cảnh báo các lỗ hổng bảo mật đang được khai thác trên Microsoft và Google
(Ngày Nay) - Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa cảnh báo 8 lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft. Cụ thể, trong danh sách bản vá tháng 5/2024 với 59 lỗ hổng bảo mật trong các phần mềm của Microsoft, có 8 lỗ hổng đặc biệt cần chú ý.
Mỹ đăng cai tổ chức đối thoại 3 bên Mỹ - Nhật - Hàn
Mỹ đăng cai tổ chức đối thoại 3 bên Mỹ - Nhật - Hàn
(Ngày Nay) - Ngày 28/5, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Thứ trưởng Ngoại giao nước này Kurt Campbell cùng Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Okano Masataka và Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Kim Hong Kyun sẽ tham dự cuộc đối thoại 3 bên tại Little Washington, bang Virginia của Mỹ, vào ngày 31/5 tới.