Tổng thống Nga khẳng định sẵn sàng nối lại đàm phán với Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 27/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Moskva đã sẵn sàng tổ chức một vòng đàm phán hòa bình mới với Ukraine, có khả năng diễn ra tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), mặc dù thời gian và địa điểm vẫn chưa được thống nhất.
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.

Phát biểu với báo giới tại Minsk (Belarus) nhân dịp tham dự Diễn đàn Kinh tế Á - Âu lần thứ tư, Tổng thống Putin cho rằng các cuộc đàm phán tiếp theo nên tập trung vào các thỏa thuận được đề xuất để giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine. Ông Putin cho biết có sự khác biệt lớn giữa các đề xuất mà Nga và Ukraine đệ trình tại các cuộc đàm phán trước đó, nhưng ông bày tỏ hy vọng rằng việc nối lại đối thoại sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa hai bên.

Cũng theo ông Putin, các nhà đàm phán của hai bên vẫn duy trì liên lạc thường xuyên. Ông cho biết Nga đã sẵn sàng trao trả thêm 3.000 thi thể binh lính Ukraine.

Các phái đoàn Nga và Ukraine đã tiến hành 2 vòng đàm phán tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ lần lượt vào các ngày 16/5 và 2/6 vừa qua, trong đó hai bên nhất trí tiến hành trao đổi tù binh và trao đổi các Bản ghi nhớ.

WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.