Nga sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong cuộc điện đàm kéo dài 50 phút với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Moskva sẵn sàng quay lại đàm phán với Ukraine sau ngày 22/6.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong cuộc điện đàm ngày 14/6 với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Moskva sẵn sàng quay lại đàm phán với Kiev sau ngày 22/6.

Trợ lý của nhà lãnh đạo Nga Yuri Ushakov cho biết ông Donald Trump đã ghi nhận thông tin này và một lần nữa nhấn mạnh sự quan tâm tới việc chấm dứt xung đột Nga-Ukraine càng sớm càng tốt.

Trong cuộc điện đàm kéo dài 50 phút, ông Putin cũng thông báo cho ông Trump về tiến độ trao đổi tù nhân giữa Nga và Ukraine.

Theo Trợ lý Ushakov, Tổng thống Nga cho biết trong những ngày vừa qua, hai bên đã tiến hành cuộc trao đổi tù nhân, bao gồm cả những người bị thương nặng và những quân nhân trẻ dưới 25 tuổi.

Ngoài ra, Ukraine đã tiếp nhận hai lô thi thể những người đã chết.

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.