Triều Tiên đe dọa dùng hạt nhân 'đánh chìm' Nhật Bản và Mỹ

(Ngày Nay) - Ngày 14/9, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) phát đi thông điệp đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân “nhấn chìm” Nhật Bản và biến Mỹ thành “tro bụi và tăm tối”. 
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong buổi lễ ngày10/9 chúc mừng các nhà khoa học hạt nhân có đóng góp trong vụ thử bom H. Ảnh: Reuters
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong buổi lễ ngày10/9 chúc mừng các nhà khoa học hạt nhân có đóng góp trong vụ thử bom H. Ảnh: Reuters

Lý do mà Bình Nhưỡng đưa ra là những nước này đã ủng hộ nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) và các lệnh trừng phạt liên quan tới vụ thử hạt nhân mới nhất của Triều Tiên. 

Ủy ban Hòa bình châu Á - Thái Bình Dương Triều Tiên, cơ quan phụ trách các vấn đề quan hệ đối ngoại cũng như công tác tuyên truyền của Triều Tiên, cũng kêu gọi cắt đứt quan hệ với HĐBA LHQ. Theo ủy ban này, HĐBA LHQ là "một công cụ của tội ác" với thành viên là những quốc gia được "hối lộ tiền bạc" để hành động theo lệnh của Mỹ.

Hãng KCNA dẫn thông báo của Ủy ban này nhấn mạnh: “ "Bốn đảo thuộc quần đảo này (Nhật Bản) cần bị đánh chìm xuống biển bằng bom hạt nhân của Chủ Thể (Juche). Nhật Bản không cần phải tồn tại gần chúng ta nữa”. Juche là hệ tư tưởng chính thức của Triều Tiên, thể hiện tinh thần tự lực và quan điểm độc lập.

Hãng KCNA tiếp tục dẫn tuyên bố của ủy ban trên cho biết: "Chúng ta sẽ biến lục địa Mỹ thành vùng tro bụi và tăm tối. Hãy trút cơn giận dữ của chúng ta bằng cách huy động mọi biện pháp trả thù đã được chuẩn bị cho tới nay".

Thêm vào đó, Triều Tiên lên án riêng Nhật Bản vì đã "bị Mỹ giật dây", cho rằng Nhật Bản không bao giờ được tha thứ vì đã không chịu đưa ra lời xin lỗi chân thành về những "tội ác không thể dung tha chống lại người dân của chúng ta". Tuyên bố cũng chỉ trích gay gắt Hàn Quốc như là "những kẻ phản bội" hầu hạ Mỹ.

Ngay sau tuyên bố đe dọa mới nhất của Triều Tiên, Nhật Bản đã lên án Bình Nhưỡng gay gắt. Phát biểu với báo giới ngày 14/9, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho rằng: "Tuyên bố này là sự khiêu khích vô lối và quá đáng... làm gia tăng căng thẳng ở khu vực và hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

Theo TTXVN
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.