Triều Tiên đe dọa hậu quả nếu Hàn Quốc rải truyền đơn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bà Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un, mới đây đã cảnh báo Triều Tiên sẽ đáp trả nếu Hàn Quốc không chấm dứt hành vi phát loa phóng thanh và rải truyền đơn sang biên giới phía bắc.
Triều Tiên đe dọa hậu quả nếu Hàn Quốc rải truyền đơn

“Nếu Hàn Quốc đồng thời rải truyền đơn và phát loa khiêu khích qua biên giới, chắc chắn nước này sẽ chứng kiến ​​phản ứng đáp trả mới của Triều Tiên”, hãng tin KCNA dẫn lời bà Kim Yo Jong.

Cuối tuần qua, phía quân đội Hàn Quốc đã nối lại các chương trình phát thanh trực tiếp hướng về phía Triều Tiên, sau khi đưa ra cảnh báo yêu cầu chính quyền Bình Nhưỡng ngừng thả bóng bay chở rác qua biên giới phía nam.

“Đây là khúc dạo đầu cho một tình huống rất nguy hiểm”, bà Kim khẳng định.

Quân đội Hàn Quốc cho biết quyết định tiếp tục phát loa phóng thanh như một hình thức chiến tranh tâm lý được đưa ra sau khi Triều Tiên bắt đầu thả khoảng 330 quả bóng bay có gắn rác sang biên giới, trong đó khoảng 80 quả bóng rơi xuống lãnh thổ Hàn Quốc.

Triều Tiên bắt đầu thả bóng bay gắn chất thải qua biên giới vào tháng 5 và cho biết hành động này là để trả đũa việc các nhà hoạt động Hàn Quốc thả truyền đơn chống chính quyền miền Bắc.

Thậm chí, binh sĩ Triều Tiên đã nổ súng về phía loa phóng thanh và bóng bay gắn truyền đơn của phía Hàn Quốc.

Hàn Quốc đã ngừng sử dụng loa phóng thanh theo thỏa thuận được ký bởi lãnh đạo hai nước vào năm 2018, nhưng căng thẳng giữa hai miền đã gia tăng kể từ khi Triều Tiên đẩy mạnh phát triển vũ khí.

Các chương trình phát sóng của Hàn Quốc bao gồm tin tức và thông tin thế giới về xã hội dân chủ và tư bản, cùng với âm nhạc K-pop. Bằng cách sử dụng loa phóng thanh công suất lớn, các thông tin này có thể đi sâu hơn 20 km vào lãnh thổ Triều Tiên.

Theo Reuters
Ảnh minh họa
Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng gay gắt
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 và hai ngày cuối tuần, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tại New Delhi, trước đây, ung thư chỉ được coi là căn bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến người già, nhưng gần đây, xu hướng mắc căn bệnh nguy hiểm này lại đang xuất hiện trong giới trẻ ở Ấn Độ.
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
(Ngày Nay) - Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đến 2030, ngành game Việt Nam sẽ đạt cột mốc doanh thu 1 tỷ USD. Để đạt được kết quả này, theo nhiều chuyên gia, cần xây dựng một nền tảng tốt song song với chính sách hoàn thiện.
VNPT với hệ thống IDC hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư giúp nâng cao năng lực bảo mật cho doanh nghiệp, đảm bảo hệ thống luôn được bảo vệ tốt nhất.
Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?
(Ngày Nay) - Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong kỷ nguyên số, những nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin không ngừng gia tăng trên không gian mạng. Hàng loạt tập đoàn, doanh nghiệp bị tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền làm dấy lên lo ngại về các cuộc tấn mạng nhằm vào các doanh nghiệp Việt Nam.