Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo về phía bờ biển phía đông của Bán đảo Triều Tiên vào Chủ nhật.
Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên diễn ra chỉ vài ngày sau khi nước này thử nghiệm một động cơ "nhiên liệu rắn có lực đẩy cao" mà các chuyên gia cho rằng sẽ cho phép phóng tên lửa đạn đạo nhanh hơn và cơ động hơn, khi nước này tìm cách phát triển vũ khí chiến lược mới và tăng tốc các chương trình hạt nhân và tên lửa.

Hãng thông tấn chính thức KCNA đưa tin hôm thứ Sáu, cuộc thử nghiệm dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, được tiến hành hôm thứ Năm tại Bãi phóng vệ tinh Sohae, nơi được sử dụng để thử nghiệm các công nghệ tên lửa, bao gồm cả động cơ tên lửa và phương tiện phóng không gian.

Triều Tiên đã tiến hành một số vụ thử tên lửa chưa từng có trong năm nay, bao gồm một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có khả năng vươn tới lãnh thổ Mỹ, bất chấp các lệnh cấm và lệnh trừng phạt quốc tế.

Trong cuộc gặp với Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế Rafael Grossi, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol bày tỏ lo ngại về "cuộc chạy đua" của Triều Tiên nhằm thúc đẩy các chương trình hạt nhân và tên lửa, đồng thời kêu gọi sự hợp tác của cơ quan Liên Hợp Quốc để ngăn chặn chính quyền Bình Nhưỡng có thêm các hành động khiêu khích.

Các quan chức Hàn Quốc và Mỹ cho biết Triều Tiên đã hoàn tất việc chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân tiềm năng, dự kiến sẽ là vụ thử đầu tiên kể từ năm 2017.

Theo Reuters, Nikkei Asia
Hiệp định Paris 1973 – Mốc son của nghệ thuật quân sự, ngoại giao và chính trị
Hiệp định Paris 1973 – Mốc son của nghệ thuật quân sự, ngoại giao và chính trị
(Ngày Nay) - Trải qua 50 năm, những thành quả của Hiệp định Paris 1973 vẫn còn nguyên giá trị trong công cuộc xây dựng và gìn giữ nền hòa bình, độc lập dân tộc. Hiệp định là thắng lợi của đường lối, phương châm chỉ đạo đấu tranh do Đảng, nhà nước đề ra, kết hợp chặt chẽ sáng tạo trên cả ba mặt trận đấu tranh quân sự, chính trị, ngoại giao trong bối cảnh tình hình trong nước và quốc tế vô cùng phức tạp.
Sau 7 ngày nghỉ Tết (từ sáng 29 đến sáng mùng 6 Tết), tổng số ca khám, cấp cứu tại các bệnh viện là 381.216 ca, tăng 38,2% so với cùng kỳ năm trước. Ảnh minh họa: TTXVN
Gần 19.500 ca phẫu thuật được thực hiện trong dịp Tết
(Ngày Nay) - Ngày 27/1, báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn, ngộ độc của các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc trong dịp Tết cho biết, tính đến 7 giờ ngày 27/1, tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh là 127.396 bệnh nhân.
Lễ hạ cây nêu được tái hiện trang trọng, bao gồm các phần: cúng nêu, nhạc lễ và tiến hành hạ cây nêu.
Lễ hạ nêu và khai ấn tại khu di sản Hoàng cung Huế
(Ngày Nay) - Ngày 28/1 (tức mồng 7 tháng Giêng), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ hạ nêu và khai ấn cung chúc tân xuân Quý Mão 2023 tại Triệu Miếu và Thế Miếu thuộc khu di sản Hoàng cung Huế.