Triều Tiên thề đáp trả nếu bị khiêu khích

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Triều Tiên sẽ tiến hành một cuộc tấn công quân sự ngay lập tức để đáp trả bất kỳ hành động khiêu khích nào, đó là tuyên bố của bà Kim Yo-jong, em gái của lãnh tụ Kim Jong-un.
Triều Tiên thề đáp trả nếu bị khiêu khích

Nhận xét này được đưa ra sau khi quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn khoảng 90 phát đạn pháo gần biên giới trên biển giữa hai nước hôm Chủ nhật tuần trước. Trước đó, miền Bắc đã bắn hơn 260 quả đạn pháo trong hai ngày thứ Sáu và thứ Bảy.

Quân đội Triều Tiên cho biết họ không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào cho Hàn Quốc vì cuộc diễn tập bắn đạn thật được tiến hành song song với khu vực biên giới.

Bà Kim Yo Jong nói: “Như đã tuyên bố, quân đội Triều Tiên sẽ tiến hành một cuộc tấn công quân sự ngay lập tức nếu kẻ thù thực hiện một hành động khiêu khích".

Mặc dù Hàn Quốc đã tổ chức các cuộc tập trận trên biển vào thứ Sáu để đáp trả lại miền Bắc, hãng thông tấn Yonhap cho biết chính quyền Seoul không có kế hoạch thực hiện điều đó sau sự kiện hôm thứ Bảy.

Các cuộc tập trận diễn ra tại khu vực biên giới trên biển đã khiến người dân Hàn Quốc sinh sống tại các đảo buộc phải trú ẩn trong hầm tránh bom, mặc dù chưa có báo cáo nào về việc đạn pháo gây thiệt hại về người và của.

Theo Reuters
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.