Triều Tiên tiến hành "cách mạng công nghiệp" vùng nông thôn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã kêu gọi một "cuộc cách mạng công nghiệp" ở các vùng nông thôn bằng cách xây dựng các nhà máy trên toàn quốc.
Triều Tiên tiến hành "cách mạng công nghiệp" vùng nông thôn

Tham dự lễ khởi công một nhà máy ở huyện Songchon, phía đông thủ đô Bình Nhưỡng, ông Kim cam kết sẽ thúc đẩy “Chính sách phát triển khu vực 20×10” của mình,

Hiện Triều Tiên đang tìm cách mở các nhà máy hiện đại hóa ở ít nhất 20 quận huyện mỗi năm.

Chính sách này dự kiến sẽ kéo dài 10 năm và được công bố như là sáng kiến kinh tế quan trọng của ông Kim tại cuộc họp quốc hội hồi tháng trước.

“Việc thành lập các nhà máy công nghiệp khu vực được trang bị thiết bị và dây chuyền sản xuất hiện đại ở mọi thành phố và quận huyện của đất nước trong vòng 10 năm tới thực sự là một cuộc cách mạng vĩ đại có ý nghĩa lịch sử to lớn”, ông Kim phát biểu tại buổi lễ.

Cũng tại sự kiện, ông Kim đã trao cờ cấp trung đoàn cho một đơn vị quân đội mới được thành lập để thực hiện sáng kiến, khẳng định rằng lực lượng mới sẽ "tạo ra một kỷ nguyên thay đổi lớn cho các khu vực đang phát triển triệt để".

Ông Kim đang thúc đẩy quá trình hiện đại hóa ngành nông nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế nước này hứng chịu nhiều lệnh trừng phạt quốc tế.

Đã có những báo cáo về sự bất bình đẳng ngày càng sâu sắc giữa dân cư tại thành thị và nông thôn Triều Tiên.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết vào tháng trước rằng khoảng cách kinh tế tại Triều Tiên dường như ngày càng mở rộng về mọi mặt, từ khẩu phần lương thực, nhà ở đến giáo dục và khả năng tiếp cận dịch vụ y tế.

Theo Reuters
Ban tổ chức trao giải Nhì cho các tác giả.
Tôn vinh nhiều tác phẩm âm nhạc “Bài ca Điện Biên”
(Ngày Nay) - Tối 19/5, tại thành phố Điện Biên Phủ, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ tổng kết, trao giải thưởng tháng âm nhạc “Bài ca Điện Biên”.
Ảnh minh họa.
Thành đạo theo tinh thần Thiền tông
(Ngày Nay) - Sau khi vượt thành xuất gia, Sa-môn Cù Đàm trải qua nhiều năm tháng tầm sư học đạo và khổ hạnh nơi rừng già, mục đích tìm ra con đường thoát ly sanh tử.
Ảnh minh họa.
Để “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”
(Ngày Nay) - Giữa dòng chảy cuộc sống, trong các mối tương quan trùng trùng điệp điệp của xã hội, có thể mọi thứ bị xô dạt và chúng ta cứ cho là mặc nhiên như thế, tới đâu thì tới, rồi phó mặc cho hoàn cảnh và xem đó là định mệnh.
Ảnh minh họa.
Ý nghĩa tụng kinh Dược Sư và niệm Phật Dược Sư
(Ngày Nay) - Trí tuệ con người phải kèm theo lòng từ bi mới có thể phục vụ lợi ích cho nhân loại. Xây dựng thế giới Tịnh Lưu Ly, Đức Phật Dược Sư phát nguyện phát huy hiểu biết cao nhất để phục vụ cho người dân ở đó được hưởng cuộc sống sung sướng nhất.
Ảnh minh họa.
Gốc rễ của thiện và bất thiện
(Ngày Nay) - Thiện hay bất thiện trong thế gian có nhiều quan niệm, quy chuẩn khác nhau. Theo đạo Phật, thân làm ác (giết hại, trộm cướp, tà hạnh), miệng nói ác (nói dối, nói chia rẽ, nói thô ác, nói thêu dệt-dua nịnh), ý nghĩ ác (tham lam, sân hận, si mê) là bất thiện. Ngược lại là thiện.
Gìn giữ và phát huy giá trị lịch sử - văn hóa của Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền Đình Bình Thủy
Gìn giữ và phát huy giá trị lịch sử - văn hóa của Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền Đình Bình Thủy
Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền Đình Bình Thủy năm 2024 diễn ra từ ngày 19 - 21/5 tại Di tích kiến trúc nghệ thuật Đình Bình Thủy (đường Lê Hồng Phong, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ). Sự kiện do UBND quận Bình Thủy phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức.
Bất bình đẳng giới trong các bộ luật gia đình tại châu Phi
Bất bình đẳng giới trong các bộ luật gia đình tại châu Phi
Kết quả một nghiên cứu mới của Equality Now - một tổ chức phi chính phủ thành lập năm 1992 nhằm ủng hộ việc bảo vệ và thúc đẩy các quyền của phụ nữ và trẻ em gái - cho thấy phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái là điều phổ biến trong luật gia đình trên khắp châu Phi.
Houthi tấn công tàu chở dầu treo cờ Panama ở ngoài khơi Yemen
Houthi tấn công tàu chở dầu treo cờ Panama ở ngoài khơi Yemen
Bộ Chỉ huy Trung tâm của quân đội Mỹ (CENTCOM) xác nhận lực lượng Houthi ở Yemen ngày 18/5 đã sử dụng tên lửa chống hạm để tấn công tàu chở dầu M/T Wind treo cờ Panama, thuộc quyền sở hữu của Hy Lạp, ở khu vực ngoài khơi thành phố cảng Mokha, miền Tây Yemen. Tuy nhiên, vụ tấn công không gây ra thương vong, thủy thủ đoàn đã khôi phục được hệ thống điện và con tàu vẫn tiếp tục hành trình.