Triều Tiên tiến hành "cách mạng công nghiệp" vùng nông thôn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã kêu gọi một "cuộc cách mạng công nghiệp" ở các vùng nông thôn bằng cách xây dựng các nhà máy trên toàn quốc.
Triều Tiên tiến hành "cách mạng công nghiệp" vùng nông thôn

Tham dự lễ khởi công một nhà máy ở huyện Songchon, phía đông thủ đô Bình Nhưỡng, ông Kim cam kết sẽ thúc đẩy “Chính sách phát triển khu vực 20×10” của mình,

Hiện Triều Tiên đang tìm cách mở các nhà máy hiện đại hóa ở ít nhất 20 quận huyện mỗi năm.

Chính sách này dự kiến sẽ kéo dài 10 năm và được công bố như là sáng kiến kinh tế quan trọng của ông Kim tại cuộc họp quốc hội hồi tháng trước.

“Việc thành lập các nhà máy công nghiệp khu vực được trang bị thiết bị và dây chuyền sản xuất hiện đại ở mọi thành phố và quận huyện của đất nước trong vòng 10 năm tới thực sự là một cuộc cách mạng vĩ đại có ý nghĩa lịch sử to lớn”, ông Kim phát biểu tại buổi lễ.

Cũng tại sự kiện, ông Kim đã trao cờ cấp trung đoàn cho một đơn vị quân đội mới được thành lập để thực hiện sáng kiến, khẳng định rằng lực lượng mới sẽ "tạo ra một kỷ nguyên thay đổi lớn cho các khu vực đang phát triển triệt để".

Ông Kim đang thúc đẩy quá trình hiện đại hóa ngành nông nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế nước này hứng chịu nhiều lệnh trừng phạt quốc tế.

Đã có những báo cáo về sự bất bình đẳng ngày càng sâu sắc giữa dân cư tại thành thị và nông thôn Triều Tiên.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết vào tháng trước rằng khoảng cách kinh tế tại Triều Tiên dường như ngày càng mở rộng về mọi mặt, từ khẩu phần lương thực, nhà ở đến giáo dục và khả năng tiếp cận dịch vụ y tế.

Theo Reuters
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Chủ động phòng ngừa bệnh sốt rét
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, để bảo vệ thành quả loại trừ bệnh sốt rét, năm 2024 TP Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì các hoạt động phòng chống sốt rét.
Ngân hàng Nhà nước có thêm nhiều giải pháp để ổn định tỷ giá
Ngân hàng Nhà nước có thêm nhiều giải pháp để ổn định tỷ giá
(Ngày Nay) - Ngân hàng Nhà nước đã có một loạt động thái như phát hành tín phiếu, sử dụng thêm kênh tín phiếu trên thị trường mở (OMO), điều tiết thanh khoản, lãi suất thị trường liên ngân hàng để ổn định thị trường trước đà tăng nóng của tỷ giá.
Nghệ sỹ Nhân dân Bùi Công Duy trình diễn trong đêm nhạc đỉnh cao
Nghệ sỹ Nhân dân Bùi Công Duy trình diễn trong đêm nhạc đỉnh cao
(Ngày Nay) - Nghệ sỹ Nhân dân Bùi Công Duy sẽ trình diễn tác phẩm âm nhạc nổi tiếng thế giới trong “Đêm nhạc Mozart, Beethoven & Brahms” diễn ra tối 27/4 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Nghệ sỹ và dàn nhạc của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn dưới dự chỉ huy của nhạc trưởng Trần Nhật Minh.