Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Được biết, đây là vụ phóng tên lửa lần thứ tư của Triều Tiên kể từ đầu năm 2022 tới nay.
Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa

Quân đội Hàn Quốc ngày 17/1 cho biết Triều Tiên có thể đã phóng 2 vật thể, được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên trước đó cùng ngày. Vụ phóng được thực hiện tại một khu vực gần sân bay Sunan ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Trước đó, Triều Tiên đã sử dụng sân bay này để bắn thử tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 (IRBM) vào năm 2017.

Trước đó, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) cũng cho rằng vật thể bay mà Triều Tiên phóng đi dường như là một tên lửa đạn đạo, có thể đã rơi xuống biển. Hãng tin Kyodo dẫn nguồn tin Chính phủ Nhật Bản cho biết vật thể mà Triều Tiên phóng có thể đã rơi xuống khu vực ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Trong vòng chưa đầy hai tuần trước đó, Triều Tiên đã tiến hành ba vụ thử tên lửa khác. Hai trong số đó để thử nghiệm "tên lửa siêu thanh" có tốc độ cao và tính cơ động sau khi phóng, trong khi vụ cuối cùng, vào thứ Sáu tuần trước, để thử nghiệm một cặp tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM) được phóng từ hệ thống tàu hỏa.

Các vụ phóng mới nhất đã thu hút cả sự lên án và kêu gọi đối thoại từ cộng đồng quốc tế. Chính phủ Mỹ sau đó đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân liên quan tới những vụ phóng tên lửa của Triều Tiên từ đầu năm tới nay.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã áp đặt các lệnh trừng phạt đầu tiên lên Bình Nhưỡng hôm thứ Tư tuần trước, đồng thời kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đưa một số cá nhân và tổ chức của Triều Tiên vào danh sách đen.

Triều Tiên tuyên bố các vụ thử tên lửa có mục đích bảo vệ chủ quyền và cáo buộc Mỹ cố tình làm leo thang tình hình bằng các lệnh trừng phạt mới.

Trong một tuyên bố trước các vụ thử tên lửa hôm thứ Sáu tuần trước, Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết mặc dù phía Washington luôn nói về ngoại giao và đối thoại, nhưng "các hành động của họ cho thấy họ vẫn mải mê thực hiện chính sách cô lập và bóp nghẹt" Triều Tiên.

Tang vật lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa thu giữ.
Phá đường dây mua bán hổ để nấu cao
(Ngày Nay) - Ngày 28/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng Công an đã triệt phá được đường dây mua bán động vật hoang dã (hổ) để nấu cao bán kiếm lời.
(Ảnh: TTXVN)
Những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022
(Ngày Nay) -   Hạn cuối cùng giảm lệ phí làm Căn cước công dân có gắn chip điện tử; sẽ cấp hộ chiếu phổ thông online trên toàn quốc; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo… là những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022.
Thí điểm phân cấp cho UBND 4 tỉnh, thành phố thực hiện phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng. (Ảnh minh hoạ)
Thí điểm phân cấp 4 tỉnh, thành phố phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 15/2022/QĐ-TTg quy định về thí điểm phân cấp thẩm quyền phê duyệt, trình tự, thủ tục phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đô thị thuộc thành phố Hải Phòng, thành phố Cần Thơ, tỉnh Nghệ An và tỉnh Thanh Hóa.
Ảnh minh hoạ.
Đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp tại Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ký các Quyết định số 647, 648, 650/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các Khu Công nghiệp: Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng); Đồng Văn I mở rộng phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng - khu B (tỉnh Hà Nam); Yên Mỹ II mở rộng (tỉnh Hưng Yên).
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều ngày 27/5, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong 24 giờ qua, trên địa bàn thành phố ghi nhận 297 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 105 ca cộng đồng và 192 ca đã cách ly.