UNICEF kêu gọi hơn 9 tỷ USD cho hoạt động nhân đạo năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 12/12, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) kêu gọi các nhà tài trợ đóng góp 9,3 tỷ USD để thực hiện các hoạt động nhân đạo trong năm 2024, trong bối cảnh gia tăng mức "báo động" số lượng trẻ em trên thế giới bị cuốn vào các cuộc khủng hoảng nhân đạo.
UNICEF kêu gọi hơn 9 tỷ USD cho hoạt động nhân đạo năm 2024

Theo số liệu của UNICEF, khoảng 94 triệu trẻ em ở 155 nước trên thế giới đang lâm vào tình cảnh khó khăn do các cuộc xung đột khu vực và thảm họa thiên nhiên gây ra. Con số này cho thấy sự gia tăng ở mức "báo động" về số trẻ em phải chống đỡ trước những cuộc khủng hoảng nhân đạo chưa từng có tiền lệ, đòi hỏi sự hỗ trợ khẩn cấp của cộng đồng quốc tế.

Trong đó, UNICEF ước tính Afghanistan cần hỗ trợ nhiều nhất với khoảng 1,4 tỷ USD trong năm 2024. Những ưu tiên tiếp theo là Sudan và CHDC Congo. Ngoài ra, người tị nạn từ Syria và Ukraine cũng cần hỗ trợ.

Giám đốc điều hành UNICEF, bà Catherine Russell cho biết khoản hỗ trợ tài chính giúp cơ quan này triển khai được các chương trình tiêm chủng phòng bệnh sởi cho 17,3 triệu trẻ em trên thế giới, hỗ trợ 7,6 triệu trẻ em bị suy dinh dưỡng trầm trọng và 19,3 triệu trẻ em không được đến trường.

Ngoài ra, UNICEF đã kêu gọi các nhà tài trợ đóng góp 535,3 triệu USD để triển khai các chương trình hỗ trợ nhân đạo cho người dân Ethiopia trong năm 2024. Các chương trình hỗ trợ tập trung vào việc khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng ở trẻ em, giúp trẻ khó khăn quay trở lại trường lớp cũng như những người chịu ảnh hưởng của thiên tai như lũ lụt do biến đổi khí hậu gây ra./.

Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Báo Công Thương phối hợp cùng các đơn vị liên quan là Đảng ủy Bộ Công Thương, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Tổ chức cán bộ, tổ chức chuỗi 3 sự kiện quan trọng, bao gồm: Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong ngành Công Thương năm 2026; công bố Đề án tổ chức Lễ tôn vinh và Trao giải thưởng “Công nghiệp, Thương mại, Dịch vụ Việt Nam”; công bố Ngày Logistics Việt Nam và Tuần lễ Logistics Việt Nam.
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.