UNICEF kêu gọi hơn 9 tỷ USD cho hoạt động nhân đạo năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 12/12, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) kêu gọi các nhà tài trợ đóng góp 9,3 tỷ USD để thực hiện các hoạt động nhân đạo trong năm 2024, trong bối cảnh gia tăng mức "báo động" số lượng trẻ em trên thế giới bị cuốn vào các cuộc khủng hoảng nhân đạo.
UNICEF kêu gọi hơn 9 tỷ USD cho hoạt động nhân đạo năm 2024

Theo số liệu của UNICEF, khoảng 94 triệu trẻ em ở 155 nước trên thế giới đang lâm vào tình cảnh khó khăn do các cuộc xung đột khu vực và thảm họa thiên nhiên gây ra. Con số này cho thấy sự gia tăng ở mức "báo động" về số trẻ em phải chống đỡ trước những cuộc khủng hoảng nhân đạo chưa từng có tiền lệ, đòi hỏi sự hỗ trợ khẩn cấp của cộng đồng quốc tế.

Trong đó, UNICEF ước tính Afghanistan cần hỗ trợ nhiều nhất với khoảng 1,4 tỷ USD trong năm 2024. Những ưu tiên tiếp theo là Sudan và CHDC Congo. Ngoài ra, người tị nạn từ Syria và Ukraine cũng cần hỗ trợ.

Giám đốc điều hành UNICEF, bà Catherine Russell cho biết khoản hỗ trợ tài chính giúp cơ quan này triển khai được các chương trình tiêm chủng phòng bệnh sởi cho 17,3 triệu trẻ em trên thế giới, hỗ trợ 7,6 triệu trẻ em bị suy dinh dưỡng trầm trọng và 19,3 triệu trẻ em không được đến trường.

Ngoài ra, UNICEF đã kêu gọi các nhà tài trợ đóng góp 535,3 triệu USD để triển khai các chương trình hỗ trợ nhân đạo cho người dân Ethiopia trong năm 2024. Các chương trình hỗ trợ tập trung vào việc khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng ở trẻ em, giúp trẻ khó khăn quay trở lại trường lớp cũng như những người chịu ảnh hưởng của thiên tai như lũ lụt do biến đổi khí hậu gây ra./.

Người mẫu Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng vì những "lùm xùm" trên mạng xã hội
Người mẫu Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng vì những "lùm xùm" trên mạng xã hội
(Ngày Nay) -  Ngày 1/3, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã mời người mẫu, ca sĩ Nguyễn Thị Lệ Nam Em lên làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội của bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em. Sau khi làm rõ các hành vi vi phạm, Sở Thông tin và Truyền thông quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 37,5 triệu đồng.
Viettel tham gia hệ thống giám sát toàn cầu về an ninh mạng Radware
Viettel tham gia hệ thống giám sát toàn cầu về an ninh mạng Radware
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Triển lãm di động thế giới - MWC 2024 , Công ty TNHH Viettel - CHT ( Viettel IDC ) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Radware- công ty hàng đầu thế giới về an ninh mạng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm nghiên cứu, phát triển, đẩy mạnh cung cấp các giải pháp bảo mật trên nền tảng đám mây tại Việt Nam và trong khu vực .
Ảnh minh họa
Lừa bán đất giãn dân hàng chục năm, Giám đốc Hợp tác xã bị truy tố
(Ngày Nay) -  Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Lê Viết Thu (sinh năm 1954, khi phạm tội là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã Núi Đôi, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174, khoản 4, điểm a, Bộ luật Hình sự.
Rất ít bác sĩ Hàn Quốc trở lại làm việc sau thời hạn chót
Rất ít bác sĩ Hàn Quốc trở lại làm việc sau thời hạn chót
(Ngày Nay) - Ngày 1/3, Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết chỉ có 294 trong số hơn 9.000 bác sĩ tập sự quay trở lại làm việc vào ngày 29/2, thời hạn chót mà chính phủ nước này đặt ra, bất chấp cảnh báo có thể bị đình chỉ giấy phép hành nghề hoặc đối mặt với những cáo buộc vi phạm quy định y tế.
Hàn Quốc: Chìm tàu chở 10 người ngoài khơi đảo Jeju
Hàn Quốc: Chìm tàu chở 10 người ngoài khơi đảo Jeju
(Ngày Nay) -  Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Lực lượng cảnh sát biển nước này thông báo một tàu đánh cá với 10 thành viên thủy thủ đoàn đã bị lật ở ngoài khơi đảo Jeju thuộc phía Nam nước này sáng 1/3.
Đình Thanh Hà
Hà Nội: Tạo diện mạo mới cho đình Thanh Hà trong lòng phố cổ
(Ngày Nay) -  Ngày 1/3, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã khởi công tu bổ, tôn tạo Di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia đình Thanh Hà, số 10 phố Ngõ Gạch, phường Đồng Xuân, nhằm bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với Thăng Long - Hà Nội.