UNICEF kêu gọi hơn 9 tỷ USD cho hoạt động nhân đạo năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 12/12, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) kêu gọi các nhà tài trợ đóng góp 9,3 tỷ USD để thực hiện các hoạt động nhân đạo trong năm 2024, trong bối cảnh gia tăng mức "báo động" số lượng trẻ em trên thế giới bị cuốn vào các cuộc khủng hoảng nhân đạo.
UNICEF kêu gọi hơn 9 tỷ USD cho hoạt động nhân đạo năm 2024

Theo số liệu của UNICEF, khoảng 94 triệu trẻ em ở 155 nước trên thế giới đang lâm vào tình cảnh khó khăn do các cuộc xung đột khu vực và thảm họa thiên nhiên gây ra. Con số này cho thấy sự gia tăng ở mức "báo động" về số trẻ em phải chống đỡ trước những cuộc khủng hoảng nhân đạo chưa từng có tiền lệ, đòi hỏi sự hỗ trợ khẩn cấp của cộng đồng quốc tế.

Trong đó, UNICEF ước tính Afghanistan cần hỗ trợ nhiều nhất với khoảng 1,4 tỷ USD trong năm 2024. Những ưu tiên tiếp theo là Sudan và CHDC Congo. Ngoài ra, người tị nạn từ Syria và Ukraine cũng cần hỗ trợ.

Giám đốc điều hành UNICEF, bà Catherine Russell cho biết khoản hỗ trợ tài chính giúp cơ quan này triển khai được các chương trình tiêm chủng phòng bệnh sởi cho 17,3 triệu trẻ em trên thế giới, hỗ trợ 7,6 triệu trẻ em bị suy dinh dưỡng trầm trọng và 19,3 triệu trẻ em không được đến trường.

Ngoài ra, UNICEF đã kêu gọi các nhà tài trợ đóng góp 535,3 triệu USD để triển khai các chương trình hỗ trợ nhân đạo cho người dân Ethiopia trong năm 2024. Các chương trình hỗ trợ tập trung vào việc khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng ở trẻ em, giúp trẻ khó khăn quay trở lại trường lớp cũng như những người chịu ảnh hưởng của thiên tai như lũ lụt do biến đổi khí hậu gây ra./.

Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.