Tin Mới

Jurgen Klopp: Cuộc đua danh hiệu Premier League giống như bộ phim Highlander

(Ngày Nay) - Liverpool sẽ tiếp tục chuỗi hành trình của mình khi tiếp đón đội bóng Huddersfield tại Anfield vào sáng thứ 7 tuần này, nếu đánh bại đối thủ, Lữ đoàn đỏ sẽ vượt qua Manchester City để trở lại vị trí đầu bảng.
Jurgen Klopp: Cuộc đua danh hiệu Premier League giống như bộ phim Highlander - ảnh 1

HLV Jurgen Klopp đang hướng đến chức vô địch Premier League (Ảnh: Getty)

Chỉ có một người chiến thắng

HLV Jurgen Klopp dường như không bị bất cứ một áp lực nào cả, HLV Liverpool đã thể hiện tâm trạng rất thỏa mái trong cuộc họp báo trước trận đấu. Ông đã nói đùa với các phòng viên rằng cuộc đua danh hiệu Premier League khiến ông nhớ đến bộ phim kinh điển thập niên 1980, Highlander, trong đó hai người bất tử chiến đấu vì uy quyền.

“Nó giống như bộ phim Highlander, đến cuối cùng cũng chỉ có một người ở lại. Chúng tôi phải tiếp tục đứng lên, tiếp đục chiến đấu nhưng chỉ có một đội trở thành nhà vô địch. Tôi biết điều này khi chúng tôi bắt đầu mùa giải, đội bóng muốn cống hiến trận đấu tốt nhất mà chúng tôi có thể”, HLV Klopp nói.

Không chỉ là danh hiệu

Sự nổ lực có lẻ sẽ giúp các cầu thủ giảm bớt áp lực, Klopp cho rằng mùa giải không chỉ là danh hiệu.

“Chúng tôi không chỉ chơi để trở thành nhà vô địch. Danh hiệu là mục tiêu chính và đội bóng đang ở rất gần với nó trong thời điểm này. Chúng tôi vẫn còn cơ hội và hãy xem những gì sẽ xảy ra”, HLV 51 tuổi cho biết thêm.

Cả Liverpool và Manchester City đều còn 3 trận đấu duy nhất để chạm tay vào danh hiệu Premier League mùa này. Đối thủ tiếp theo của Lữ đoàn đỏ lần lượt là Huddersfield, Newscastle và Wolves, đây là những đội bóng không được đánh giá cao, HLV người Đức hoàn toàn có thể làm chủ các trận đấu của mình.

Trong khi đó, với phong độ thăng hoa sau khi đánh bại Tottenham và Manchester United, Manchester City hiện tại đang nắm quyền tự quyết trong tay. HLV Pep Guardiola cùng các cầu thủ của mình sẽ lần lượt tiếp đón Burnley, Leicester City và Brighton. Cả Burnley và đang rất cần điểm để nuôi hy vọng trụ hạng, trong khi đó Leicester City lại chiến đấu để có một suất tại đấu trường Europa League sắp tới. Chắc chắn đây các đối thủ sẽ gây không ít khó khăn đối với The Citizens.

Jurgen Klopp: Cuộc đua danh hiệu Premier League giống như bộ phim Highlander - ảnh 2

Manchester City hơn Liverpool 1 điểm duy nhất (Ảnh: Twitter)

Manchester City nắm quyền tự quyết

Giải đấu Ngoại hạng Anh đang rất hấp dẫn khi Man City hơn Liverpool đúng 1 điểm, chỉ cần một lần sẩy chân Man City có thể trả giá đắt cho cuộc đua này.

“Đây là kết quả mà tôi mong đợi, Manchester United đã chơi với tất cả những gì có thể, đặc biệt trong hiệp đầu tiên. May mắn đã không đến với họ, hơn 95 phút trận đấu họ đã không thể đứng vững trước Manchester City vào thời điểm này”, HLV Klopp nói về trận chiến derby thành Manchester.

Chiến thắng cũng chỉ là bước đầu

Klopp cho rằng ông hoàn toàn bình tĩnh khi xem đại chiến derby thành Manchester ở nhà cùng vợ ông. Ông hứa rằng những điều gì xảy ra trong tuần tới thì ông vẫn coi mùa giải là một sự thành công.

“Bất cứ vị trí như thế nào khi kết thúc, đó cũng chỉ là bước đầu tiên. Chúng tôi chưa hoàn thành, chúng tôi đang bắt đầu mùa giải và vẫn tiếp tục chiến đấu. Nếu chúng tôi vô địch hay không thì đó cũng chỉ là bước đầu tiên”, HLV người Đức cho biết thêm.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo