Những điều chưa kể về Inktober, thử thách tháng 10 cho giới đam mê hội họa
Những điều chưa kể về Inktober, thử thách tháng 10 cho giới đam mê hội họa
(Ngày Nay) - Inktober (Ink + October) là một thử thách xuyên suốt tháng 10, được tạo ra bởi Jake Parker từ 2009, nhằm phát triển thói quen vẽ tích cực và cải thiện kỹ năng dùng mực. Kể từ đó, rất nhiều người đã tham gia và Inktober đã trở thành một trong những thử thách nghệ sĩ được biết đến nhiều nhất trong năm. Inktober mang đến nhiều lợi ích và sự gắn kết, mặt khác, cũng có thể gây ra những kiệt sức và căng thẳng cho người tham gia. 
Người trẻ tìm tới hội họa để 'chạy trốn' áp lực
Người trẻ tìm tới hội họa để 'chạy trốn' áp lực
(Ngày Nay) - Đối mặt với những áp lực của cuộc sống hiện đại và dịch bệnh đang khiến nhiều người trẻ dễ rơi vào trạng thái chán nản và đánh mất động lực sống tích cực. Một số người đã tìm tới hội họa như một cách để cân bằng cảm xúc và trị liệu tinh thần.
Tỷ phú Yusaku Maezawa, người đã trả giá 110.5 triệu đô la cho bức "Untitled" của Basquiat (Ảnh: Yusaku2020)
Bức tranh của Basquiat tăng giá trị từ 19 ngàn USD lên 110.5 triệu USD sau 33 năm
(Ngày Nay) -  Bức tranh mang tên “Untitled” (Không đề, 1982), một trong những tác phẩm cuối cùng của Jean-Michel Basquiat, đã được bán với giá 110,5 triệu USD tại Nhà đấu giá Sotheby (New York) vào năm 2017. Điều này đã xác lập kỷ lục đấu giá mới cho các tác phẩm của họa sĩ Mỹ lúc bấy giờ, và mang lại một khoản tiền lớn cho con gái út của hai nhà sưu tập, những người đã mua nó với giá 19 ngàn USD vào năm 1984.
Anh chàng có khả năng vẽ tranh trên mặt nước
Anh chàng có khả năng vẽ tranh trên mặt nước
Zhu Shenghi, một nghệ sỹ tài năng đến từ Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc đã khôi phục lại một loại hình nghệ thuật khá độc đáo theo phong cách của riêng anh, đó là vẽ tranh trên mặt nước.
Đi Thái xem "Họa sĩ" voi vẽ tranh
Đi Thái xem "Họa sĩ" voi vẽ tranh
Hai chú voi tại Trại Voi Maesa ở Thái Lan dưới sự giúp đỡ của huấn luyện viên đã tạo nên những bức tranh sắc màu ấn tượng.