Xử lý nghiêm trường hợp sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UBND thành phố Hà Nội vừa chỉ đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện tập trung thực hiện giải pháp nhằm giảm tai nạn giao thông năm 2022 từ 5-10% so với năm 2021 cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Thành phố quan tâm ngăn ngừa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.
Xử lý nghiêm trường hợp sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông

UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan chỉ đạo đơn vị chức năng thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, sỹ quan, hạ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sỹ, người làm việc trong lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh, sinh viên chấp hành quy định về cấm uống rượu, bia; gương mẫu thực hiện quy định đã uống rượu, bia không lái xe. Ngành chức năng có biện pháp xử lý nghiêm cá nhân, tập thể vi phạm.

Công an thành phố Hà Nội chỉ đạo Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an các đơn vị, địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu và hơi thở có nồng độ cồn hoặc có chất ma túy.

Sở Y tế chỉ đạo cơ quan chức năng của Sở và cơ quan chức năng của UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường xử lý hành vi vi phạm quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Sở Giao thông Vận tải - Thường trực Ban An toàn giao thông thành phố thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc thực hiện của đơn vị, địa phương; định kỳ tổng hợp, báo cáo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công an và UBND thành phố.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngày đầu thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, lực lượng Cảnh sát giao thông đã thành lập chốt và có mặt tại nhiều tuyến phố tăng cường kiểm tra, xử phạt trường hợp không chấp hành quy định, khi điều khiển phương tiện vẫn sử dụng rượu bia. Điển hình, tại chốt kiểm tra trên đường Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, trong đầu giờ chiều 10/6, lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

Cảnh báo về tình trạng sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia
Cảnh báo về tình trạng sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia
Australia là một trong số những quốc gia có số người sử dụng methylamphetamine (còn gọi là methamphetamine) - thành phần chủ yếu trong các loại ma túy tổng hợp (ma túy đá) cao nhất trên thế giới. Đó là kết luận được đưa ra sau khi các cơ quan chức năng tiến hành phân tích các mẫu nước thải ở nước này.
Walt Disney trình làng du thuyền Disney Wish - Công khai chiến lược bước vào vũ trụ ảo
Walt Disney trình làng du thuyền Disney Wish - Công khai chiến lược bước vào vũ trụ ảo
Ngày 29/6, du thuyền mang tên Disney Wish của Disney Cruise Line - một công ty con của Tập đoàn Walt Disney, chuyên khai thác các tuyến du lịch biển - đã chính thức được ra mắt trong một buổi lễ mang đậm màu sắc của "Nhà Chuột" với những màn pháo hoa mang hình ảnh của các nhân vật trứ danh, gắn liền với tên tuổi của hãng như chuột Mickey, chuột Minnie, Ant-Man, Chewbacca và nhiều nhân vật khác.
Giới thiệu bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đến bạn bè châu Phi
Giới thiệu bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đến bạn bè châu Phi
Tối 29/6 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức buổi trình chiếu bộ phim “Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách” (bản gốc bằng tiếng Pháp). Tham dự buổi chiếu có đại diện đại sứ quán một số quốc gia châu Phi nói tiếng Pháp, các hội đoàn, tổ chức hữu nghị, gia đình các kiều bào và đông đảo người dân Algeria.