Cái chết bi thương của tài tử màn bạc hai lần dính ma túy

0
Chia sẻ

Trong đám tang lẻ loi, vắng lặng, đồng nghiệp của Nguyễn Huỳnh xót xa, đau đớn vì bi kịch của cuộc đời nam diễn viên tài hoa của điện ảnh Việt một thời.

Nguyễn Huỳnh sinh năm 1967 trong một gia đình có 10 anh chị em tại tỉnh Bến Tre. Anh từng theo học tại Trường Điện ảnh TP.HCM, cùng khóa với Lê Tuấn Anh, Ngọc Hiệp, Diễm Hương, Thiệu Ánh Dương...

Cái chết bi thương của tài tử màn bạc hai lần dính ma túy - ảnh 1

Tài tử Nguyễn Huỳnh điển trai của điện ảnh Việt một thời.

Thời kỳ đỉnh cao của dòng phim thị trường, cùng với Lý Hùng, Lê Công Tuấn Anh, Lê Tuấn Anh, Diễm Hương, Việt Trinh, Nguyễn Huỳnh trở thành hiện tượng điện ảnh trong thập niên 90. Khi đó, anh ghi dấu ấn với khán giả cả nước qua các vai chính trong phim: Giã từ dĩ vãng, Chuyến tàu hoàng hôn, Sóng gió đời người, Người về từ nghìn trùng, Cô nữ sinh bướng bỉnh, Bến bờ khát vọng… Tuy nhiên, ngay khi sự nghiệp đang sáng chói nhất, anh lại để mình rơi xuống vực thẳm vì trót dính vào ma túy.

Theo lời kể của bạn bè Nguyễn Huỳnh, năm 2000, trong một lần đi dự Liên hoan phim ở Hà Nội, một số người hâm mộ mời anh đi nhậu sau sự kiện. Khi đã chếnh choáng hơi men, anh đã dính vào ma túy. Tài tử đóng phim ít dần khi những cơn nghiện dày đặc kéo đên. Anh tự rời xa khán giả, những tài sản vốn có suốt một quá trình làm phim cũng bị tiêu tán.

Cái chết bi thương của tài tử màn bạc hai lần dính ma túy - ảnh 2

Nguyễn Huỳnh và những năm tháng buồn trong trại cai nghiện. Có những lúc, anh đã khóc như một đứa trẻ vì bi kịch của chính mình.

Nhiều đồng nghiệp kể, có những lúc choàng tỉnh sau một cơn “phê” thuốc, Nguyễn Huỳnh đã khóc như một đứa trẻ. Được sự động viên từ gia đình, bạn bè, Nguyễn Huỳnh quyết định khăn gói lên trại cai nghiện Phú Đức (tỉnh Bình Phước).

Trong thời gian ở trại cai nghiện, Nguyễn Huỳnh đã viết nhiều tiểu phẩm và kịch bản. Anh trở thành đội trưởng đội văn nghệ, tham gia đạo diễn nhiều vở kịch ngắn về chủ đề ma túy.

Sau 5 năm tích cực cai nghiện, năm 2006, Nguyễn Huỳnh từ trường cai nghiện số 1 trở về trong vòng tay gia đình, đồng nghiệp.

Những người bạn thân của anh như Lê Tuấn Anh, Quyền Linh, Trương Ngọc Ánh, cũng mở rộng lòng để đón anh trở lại với nghệ thuật. Anh tiếp tục đến phim trường với những nhiều vai diễn trong Chuyện tình yêu, Nhịp đập trái tim, Bông hồng trà... Tuy không thể được “tưng bừng” như thời vào vai trong Giã từ dĩ vãng nhưng cũng là một động lực lớn thúc đẩy anh cống hiến hơn trong nghệ thuật.

Tuy nhiên, một lần nữa Nguyễn Huỳnh khiến những người yêu quý mình thất vọng. Trong một lần gặp lại bạn cũ trong trại giam ngày nào, anh tay bắt mặt mừng tưởng bạn đã đoạn tuyệt với con đường tội lỗi. Anh đã không ngờ rằng điếu thuốc bạn mời hôm ấy tiếp tục là chất gây nghiện.

Năm 2007, anh khăn gói vào trại cai nghiện lần thứ hai. Bỏ lại đằng sau tất cả sự nghiệp, gia đình, vốn liếng... Hai lần vào trại cai nghiện trong một khoảng thời gian dài đã tiêu tốn gần như cạn kiệt tuổi trẻ của Nguyễn Huỳnh.

Cái chết bi thương của tài tử màn bạc hai lần dính ma túy - ảnh 3

Nguyễn Huỳnh và Trương Ngọc Ánh trong phim Giã từ dĩ vãng.

Đạo diễn phim "Giã từ dĩ vãng" kể lại, những năm tháng cuối đời, Nguyễn Huỳnh đã tìm mọi cách đoạn tuyệt với ma túy. Đồng nghiệp cũng chung tay giúp anh làm lại bằng cách mời nam diễn viên đóng phim. Tuy nhiên, cái chết của cô con gái duy nhất 6 tuổi vì bệnh bại não đã đánh gục Nguyễn Huỳnh, khiến anh ngày càng dấn sâu vào bi kịch cuộc đời mình.

Tháng 5/2009, Nguyễn Huỳnh đã ra đi vĩnh viễn tại bệnh viện Bà Rịa - Vũng Tàu, kết thúc cuộc đời ở tuổi 42 vì tai biến mạch máu não. Trong đám tang lẻ loi, vắng lặng, bạn bè của anh xót xa, đau đớn vì bi kịch của cuộc đời nam diễn viên tài hoa của điện ảnh Việt một thời.

Nhật Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu