Được sắp xếp gặp bác sĩ tâm thần, Minh Béo giờ ra sao?

0
Chia sẻ

"Tinh thần của anh Minh có hơi lo lắng nên đã hẹn lịch với một bác sĩ khám về tâm thần để gặp anh Minh Béo", đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco cho biết.

Được sắp xếp gặp bác sĩ tâm thần, Minh Béo giờ ra sao? - ảnh 1

Minh Béo đã được sắp xếp để gặp bác sĩ tâm thần tại Mỹ.

Ngày hôm qua, hai cán bộ của Tổng lãnh sự quán đã đến quận Cam để tiếp xúc lãnh sự với anh Hồng Quang Minh (nghệ danh Minh béo), gặp gỡ các cán bộ của trại giam và văn phòng luật sư của quận Cam.

Trao đổi với báo chí, bà Cát Ngọc, đại diện của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Mỹ, người đã tới nơi giam giữ nghệ sĩ Minh Béo, cho biết:

"Trước tiên, tình hình sức khỏe của anh Minh Béo nhìn chung ổn định, sức khỏe bình thường, điều kiện ăn ở sinh hoạt trong nhà tù bình thường và anh không phàn nàn gì.

Tinh thần của anh Minh có hơi lo lắng nên chúng tôi đã nói với các cán bộ của trại giam. Ngay chiều hôm đó, họ đã hẹn lịch với một bác sĩ khám về tâm thần để gặp anh Minh Béo.

Với các cán bộ của trại giam, Tổng lãnh sự quán cũng đã trao đổi và yêu cầu đảm bảo chế độ khám thường xuyên. Cán bộ trại giam cũng cho biết tất cả các tù nhân ở trong trại đều được khám ngay từ khi bắt đầu vào trại.

Về phía văn phòng luật sư, họ đang cố gắng tìm luật sư bào chữa cho anh Minh Béo và luật sư chỉ định này sẽ không phải trả phí. Tuy nhiên, nếu Minh Béo có mong muốn tìm luật sư riêng thì sẽ phải tự chi trả những chi phí đó."

Liên quan đến vụ việc trên, chương trình Phố Bolsa TV, một chương trình dành cho người Việt Nam tại nước ngoài, đã có cuộc phỏng vấn với ông Andrew Đỗ, là cựu Phó biện lý, nguyên giám sát viên chuyên trách về các tội xâm hại tình dục tại quận Cam, Mỹ.

Theo ông Andrew Đỗ, những ngày tới, Minh Béo sẽ tham gia phiên xử đầu tiên để trình bằng chứng. Các nhân chứng và chứng cứ sẽ được văn phòng biệt lý đưa ra. Sau đó, toà sẽ quyết định việc vụ án Minh Béo có đủ yếu tố để được đưa ra xử trước bồi thẩm đoàn hay không.

Với ba tội danh là quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên, cố gắng để thực hiện hành động khiêu dâm với một đứa trẻ ở độ tuổi dưới 14, và tiếp xúc trẻ vị thành niên với ý định tham gia vào các hành vi dâm ô, Minh Béo có thể bị kết án từ 8-10 năm tù tại Mỹ.

MiA (TH)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu