Lần đầu tiên các đêm chung khảo HHVN được truyền hình trực tiếp

0
Chia sẻ

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền Phong - Trưởng ban tổ chức cuộc thi HHVN 2016 lễ họp báo chung khảo phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra chiều nay 24/5 tạị White Palace, TPHCM.

Lần đầu tiên các đêm chung khảo HHVN được truyền hình trực tiếp - ảnh 1

Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết cuộc thi tôn vinh nhan sắc Việt không chỉ ở ngoại hình mà còn thể hiện ở tri thức, tấm lòng nhân ái luôn hướng về cộng đồng, xã hội.

Theo nhà báo Lê Xuân Sơn, đêm chung khảo phía Nam diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình quận 10 dự kiến được truyền hình trực tiếp trên VTV9 và tiếp sóng trên các Đài Cần Thơ, Gia Lai, Đồng Nai, Kiên Giang, Lâm Đồng, Bạc Liêu, Hà Nội 1, Hải Phòng 1, Quảng Ninh, Tây Ninh… Dự kiến, Đêm chung khảo phía Bắc cũng sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV9 và tiếp sóng trên nhiều đài địa phương. “Đây là lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, các đêm chung khảo khu vực đều được truyền hình trực tiếp”, ông Lê Xuân Sơn thông tin.

Hoa hậu Việt Nam 2016 là cuộc thi nhan sắc uy tín, có lịch sử gần 30 năm, dài lâu nhất tại Việt Nam và bước sang lần tổ chức thứ 15. Nhiều trường đại học cũng tích cực hưởng ứng tổ chức thi tuyển hoặc giới thiệu cho cuộc thi các thí sinh tiềm năng. Cho đến nay đã có gần 20 tỉnh, thành Đoàn, trường đại học lớn có các hoạt động hưởng ứng hoặc hỗ trợ cuộc thi.

Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết, cuộc thi tôn vinh nhan sắc Việt không chỉ ở ngoại hình mà còn thể hiện ở tri thức, tấm lòng nhân ái luôn hướng về cộng đồng, xã hội. Điểm khác biệt của cuộc thi so với các mùa trước là những dự án có ý nghĩa xã hội và nhân văn cao được đầu tư lớn và thiết kế riêng nhằm giúp thí sinh có cơ hội thể hiện tri thức và lòng nhân ái như dự án Người đẹp nhân ái (dự án từ thiện, vì cộng đồng), dự án Người đẹp truyền thông (quay clip quảng bá du lịch, văn hóa, lịch sử của Sài Gòn hoặc địa phương khác theo nguyện vọng của từng thí sinh)… Đây hứa hẹn sẽ là những điểm nhấn mang lại làn gió mới cho cuộc thi năm nay.

Lần đầu tiên các đêm chung khảo HHVN được truyền hình trực tiếp - ảnh 2

Phạm Kim Dung - Tổng giám đốc Công ty Sen Vàng, đơn vị phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức cuộc thi.

Lần đầu tiên các đêm chung khảo HHVN được truyền hình trực tiếp - ảnh 3

Nhà báo Lê Xuân Sơn chứng kiến bà Phạm Kim Dung và ông Nguyễn Văn Chiển- giám đốc Tài chính Công ty CP sữa quốc tế- IDP, nhãn hiệu sữa Bắp Non, nhà tài trợ Vàng ký kết hợp tác.

Hiện công tác chuẩn bị cho vòng sơ khảo và chung khảo khu vực phía Nam được tổ chức tại TP HCM đã gần hoàn tất. Vòng sơ khảo sẽ diễn ra đầu tháng 6 và Vòng Chung khảo diễn ra từ ngày 6/6 đến 12/6. Tại vòng sơ khảo, thí sinh sẽ thực hiện các phần thi về chỉ số thể hình, ngoại hình, đối thoại với Ban Giám khảo, trình diễn khả năng, kỹ năng… 30 thí sinh lọt vào vòng chung khảo sẽ tham gia vào các hoạt động xã hội – từ thiện, được Ban tổ chức rèn luyện kỹ năng trình diễn, tạo dáng trên sân khấu với những chuyên gia hàng đầu, giàu kinh nghiệm. Song song đó, họ tham gia ghi hình giới thiệu cũng như thực hiện hai bộ ảnh trong trang phục áo dài và bikini. 20 gương mặt xuất sắc nhất sẽ lọt vào vòng chung kết, diễn ra trung tuần tháng 8 tại TP HCM.

Theo Tiền phong

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu