Lâm Đồng: Bé gái 9 tháng tuổi bị bắn 8 viên đạn vào người

0
Chia sẻ

Ngày 26/3, tin từ Bệnh Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết đã tiếp nhận, mổ cấp cứu cho một bé gái 9 tháng tuổi bị dính tới 8 viên đạn hoa cải vào người.

Trước đó, tối 25/3, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã tiếp nhận và mổ cấp cứu cho bệnh nhân Hầu Kim Yến (9 tháng tuổi, ngụ xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông), trong tình trạng mất máu nhiều do trúng nhiều viên đạn chì vào người.

Ngay sau hội chẩn, Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã triệu tập đội ngũ bác sỹ có tay nghề tốt nhất để phẫu thuật khẩn cấp và đã gắp được 4 viên đạn chì ra khỏi chân phải của bé gái. 4 viên đạn còn lại ở bụng, ngực và chân trái của nạn nhân, các bác sỹ vẫn chưa thể phẫu thuật vì sức khỏe của bé còn rất yếu.

Theo anh Hầu Văn Thành (20 tuổi, bố của cháu Yến), chiều 25/3, vợ chồng anh làm trên rẫy gần nhà, để bé Yến chơi với người chú tên Hầu Văn Thanh (3 tuổi) trong nhà. Trong lúc chơi đùa, bé Thanh đã lấy khẩu súng hoa cải tự chế ra nghịch khiến cháu Yến dính nhiều viên đạn vào người.

Hiện bệnh nhi Yến đang được chăm sóc tích cực tại Khoa Ngoại chấn thương của Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, chờ hồi phục sức khỏe để phẫu thuật gắp số đạn còn lại.

Theo Báo Lâm Đồng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu