Tin Mới

Jetstar sa thải hai nhân viên ném hành lý lên máy bay

(Ngày Nay) - Hai nhân viên bốc xếp này liên tục có hành vi quăng, ném các hộp đựng hàng hóa của khách lên băng chuyền một cách cầu thả khiến nhiều người bức xúc.

Hình ảnh cắt ra từ clip ghi lại vụ việc.

Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, hình ảnh hai nhân viên này bốc xếp hàng hóa lên chuyến bay BL768 từ TP.HCM đi Hà Nội ngày 30/10 đã được ghi lại, cho thấy họ có các hành động thiếu chuẩn mực, một số gói hàng nhỏ bị rơi ra khỏi băng chuyền.

Theo báo cáo về vụ việc, chuyến bay BL768 có 810 kg hàng hóa với tổng cộng 229 kiện. Tại khu vực hầm hàng số 3, trong quá trình đưa hàng hóa lên băng chuyền, khi đến những gói hàng “tài liệu giấy” nhỏ và nhẹ cuối cùng, 2 nhân viên N.H.K và D.Q.B đã không thực hiện bốc xếp theo quy định mà tự ý ném lên băng chuyền.
Sự việc sau đó đã được báo cáo lên ban lãnh đạo Jetstar Pacific, đồng thời Trung tâm Phục vụ mặt đất Tân Sơn Nhất của hãng cũng đã tổ chức họp và đưa ra mức kỷ luật cao nhất là sa thải 2 nhân viên bốc xếp trên.
Ban lãnh đạo Jetstar Pacific đồng thời cũng yêu cầu lãnh đạo các trung tâm, đơn vị tăng cường công tác giám sát, tổ chức bình giảng và bảo đảm thực hiện bốc xếp đúng quy trình, bảo đảm an toàn cho hàng hóa, hành lý và an toàn cho hành khách, theo báo Thanh Niên.
Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo