Tin Mới

Phạt 2,5 triệu đồng với tài xế xe biển xanh chửi bới, tát cảnh sát giao thông

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Công an huyện Quảng Xương, Thanh Hóa đã xử phạt 2,5 triệu đồng đối với tài xế xe biển xanh vì hành vi vung tay tát trúng mặt một CSGT.

Chiều 3/9, trao đổi với PV báo Vietnamnet, ông Nguyễn Việt Hùng - Đội trưởng CSGT huyện Quảng Xương cho biết, tài xế Trần Bình (51 tuổi, ở Hà Nội) đã nộp phạt hành chính 2,5 triệu đồng về hành vi xâm hại sức khỏe người khác.

Theo CSGT, ông Bình có nồng độ cồn hơn 0,43/mg/1 lít khí thở, vượt ngưỡng cho phép nhiều lần. Thời điểm kiểm tra, ông này không xuất trình được giấy phép lái xe cho cơ quan chức năng.

Ông Bình không bị xử lý lỗi vượt quá nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông do đã xuống xe khá lâu mới bị đo kiểm tra.

Tài xế Bình cũng đã thừa nhận "quá chén" và xin lỗi trung uý Thắng.

Phạt 2,5 triệu đồng với tài xế xe biển xanh chửi bới, tát cảnh sát giao thông - ảnh 1

Tài xế xe biển xanh say xỉn chửi bới CSGT Thanh Hóa. - Ảnh: Vietnamnet

Như Zing.vn đã đưa tin, trước đó, vào khoảng 3h20 ngày 17/8, tổ công tác của Đội CSGT Công an huyện Quảng Xương có mặt tại cây xăng xã Quảng Lĩnh để hoàn thiện biên bản sau khi xử lý hiện trường một vụ việc tai nạn ở gần đó.

Lúc này, ông Bình điều khiển ôtô vào đổ xăng trong tình trạng say xỉn. Ông này đi vệ sinh không đúng chỗ nên bị nhân viên cây xăng nhắc nhở.

Thấy vậy, trung úy Nguyễn Duy Thắng (cán bộ Đội CSGT Quảng Xương) lại can thiệp thì bị ông Bình tát 2 cái vào mặt. Nhiều CSGT khác có mặt thì bị ông này liên tục chỉ tay vào mặt, nói lời thách thức và lăng mạ. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã đưa tài xế và phương tiện về trụ sở để xử lý.

Kết quả kiểm tra cho thấy tài xế Bình có nồng độ cồn 0,433 mg/lít khí thở, vượt ngưỡng cho phép khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Theo thiếu tá Hùng, ông Bình không bị xử lý lỗi vượt quá nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông do đã xuống xe khá lâu mới bị đo kiểm tra.

Thông tin tra cứu từ hệ thống Đăng kiểm Việt Nam cho thấy chiếc ôtô biển xanh do ông Bình điều khiển có chủ sở hữu là Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (địa chỉ tại số 51 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tuy nhiên, chiếc xe này đã thanh lý và thuộc sở hữu của Trung tâm lưu trữ và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam.

Chiếc xe trên còn hạn kiểm định đến ngày 13/12.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo