Ấn Độ kết thúc hoạt động cứu hộ vụ tai nạn đường sắt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lực lượng cứu hộ Ấn Độ đã chất dứt hoạt động tìm kiếm các nạn nhân trong vụ tai nạn đường sắt khiến ít nhất 275 người thiệt mạng vào cuối tuần qua.
Ấn Độ kết thúc hoạt động cứu hộ vụ tai nạn đường sắt

Ông Pradeep Jena - Thủ hiến bang Odisha, cho biết số người chết trong vụ tai nạn hôm thứ Sáu đã được điều chỉnh giảm xuống còn 288, sau khi lực lượng cứu hộ phát hiện ra rằng một số thi thể đã được đếm hai lần.

Hiện công tác cứu hộ đã được hoàn tất, theo ông Jena. Trước đó, gần 1.200 người bị thương khi một đoàn tàu chở khách đâm vào một đoàn tàu chở hàng đang đứng yên, chồm qua đường ray và đâm vào một đoàn tàu chở khách khác đi ngược chiều gần quận Balasore.

Chính quyền bang Odisha cho biết hơn 900 người đã được xuất viện, trong khi 260 người vẫn đang được điều trị, trong đó có 1 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Công ty Đường sắt Ấn Độ cho biết hiện đang phải điều hành hệ thống đường sắt với lưu lượng hơn 13 triệu hành khách mỗi ngày và tuyên bố tiến hành cuộc điều tra nguyên nhân xảy ra thảm họa đường sắt tồi tệ nhất trong vòng 20 năm qua.

Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Ashwini Vaishnaw cho biết Cục Đường sắt Ấn Độ, cơ quan có thẩm quyền cao nhất, đã đề nghị chuyển vụ việc cho Cục Điều tra Trung ương.

Thủ tướng Narendra Modi, người chuẩn bị bước vào cuộc bầu cử trong năm tới, đã đến hiện trường vào thứ Bảy để nói chuyện với các nhân viên cứu hộ và gặp gỡ một số người bị thương.

"Những người bị kết tội sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc", ông Modi tuyên bố.

Ấn Độ là quốc gia có mạng lưới đường sắt lớn thứ tư thế giới, với tổng chiều dài hơn 126.000 km. Tuy nhiên, hệ thống này gặp một số vấn đề như bảo dưỡng kém và hạ tầng xuống cấp. Năm 2021, Ấn Độ ghi nhận gần 18.000 vụ tai nạn đường sắt, khiến hơn 16.400 người thiệt mạng.

Theo Reuters
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.