Bắc Ninh cho học sinh quay trở lại trường từ ngày 19/7

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản đồng ý cho học sinh trong tỉnh trở lại trường học để ôn tập, kiểm tra, thực hiện nhiệm vụ cuối năm học 2020-2021 từ ngày 19/7. 
Bắc Ninh cho học sinh quay trở lại trường từ ngày 19/7

Trong quá trình thực hiện, tỉnh yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, các trường nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, sau hơn 2 tháng cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh, đến nay, căn cứ vào tình hình thực tế công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh đề nghị UBND tỉnh cho phép học sinh không thuộc các đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành Y tế và học sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 được trở lại trường học để thực hiện các nhiệm vụ cuối năm học 2020-2021.

Cụ thể, học sinh bậc Tiểu học; học sinh lớp 6, lớp 7, lớp 8 bậc Trung học cơ sở; học sinh lớp 10, lớp 11 bậc Trung học phổ thông tiếp tục hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối năm học 2020-2021. Đối với học sinh lớp 9 thực hiện kế hoạch ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021-2022.

Trước và trong khi học sinh trở lại trường, ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với Trung tâm y tế tiến hành vệ sinh, khử khuẩn khu vực lớp học, định kỳ xét nghiệm ngẫu nhiên cho 20% số lượng giáo viên, học sinh toàn trường.

Bên cạnh đó, bố trí giãn cách vị trí chỗ ngồi của học sinh, nghiêm túc thực hiện các quy đinh về phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ giáo viên khi trở lại trường. Đối với những học sinh thuộc các trường hợp F0, F1, F2, theo phân loại của ngành Y tế và những học sinh trong vùng phong tỏa, cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, ôn tập, kiểm tra đánh giá cuối năm học cho học sinh bảo đảm nghiêm túc, khách quan, chính xác.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh, tính đến ngày 14/7, toàn tỉnh có 13 học sinh thuộc trường hợp F0, 31 trường hợp F1, 70 trường hợp F2.

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.