Ảnh minh họa.
Hội thảo 'Chuyển đổi số trong GD-ĐT'

Sáng nay (9/12) tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số trong GD-ĐT”. Theo kế hoạch, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì Hội thảo.

Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng đề nghị Bộ GD&ĐT quan tâm không để nhiệm vụ Chính phủ giao nợ đọng, quá hạn.
Tổ công tác của Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc Bộ GD&ĐT

Ngoài các điểm sáng của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trong thời gian chống dịch COVID-19, công tác tự chủ đại học..., Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng đề nghị Bộ quan tâm không để nhiệm vụ Chính phủ giao nợ đọng, quá hạn; quan tâm đến việc còn tình trạng bạo lực học đường, công tác biên soạn sách giáo khoa...

Ảnh minh hoạ.
Đề xuất tăng học phí ở tất cả các cấp học từ năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Học phí mầm non, phổ thông tăng 7,5%; đại học tăng 12,5% mỗi năm, tính từ năm học 2021-2022 - đó là đề xuất được Bộ GD&ĐT đưa ra trong dự thảo lần 2 Nghị định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo.
Bộ Giáo dục thừa nhận có trách nhiệm của Bộ, Hội đồng thẩm định và tác giả khi bộ sách Cánh Diều có những điểm chưa phù hợp, gây bức xúc dư luận.
Bộ Giáo dục nhận trách nhiệm vụ SGK Cánh Diều
"Để xảy ra bức xúc về một số điểm chưa phù hợp trong SGK Tiếng Việt lớp 1 của bộ Cánh Diều có trách nhiệm của Bộ GD&ĐT, Hội đồng thẩm định, tác giả", báo cáo của Bộ Giáo dục nêu.