Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự Triển lãm Quốc phòng và An ninh quốc tế 2024 tại Canada

0:00 / 0:00
0:00
Từ ngày 29-30/5, tại thủ đô Ottawa (Canada), Triển lãm Quốc phòng và An ninh quốc tế 2024 (CANSEC 2024) đã diễn ra với sự sự tham gia đông đảo của giới chuyên môn và khách tham quan. Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thiếu tướng Lê Quang Tuyến, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng làm trưởng đoàn, tham dự triển lãm.
Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự Triển lãm Quốc phòng và An ninh quốc tế 2024 tại Canada

DDoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam dự triển lãm với mục đích tham quan, tìm hiểu xu thế phát triển sản phẩm, tiến bộ công nghệ, giải pháp trong lĩnh vực quốc phòng của các quốc gia trên thế giới, để có cơ sở tham mưu với Bộ Quốc phòng trong xây dựng và phát triển công nghiệp quốc phòng trong nước. Đây cũng là dịp để giao lưu, tiếp xúc nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, xây dựng mối quan hệ hữu nghị song phương trong mọi lĩnh vực; đồng thời tìm hiểu, học tập cách thức tổ chức triển lãm quốc phòng nhằm phục vụ công tác tổ chức Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024.

Tại triển lãm, đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tham dự lễ khai mạc, tham quan các gian hàng và khu trưng bày sản phẩm của một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên thế giới, trao đổi thông tin, lời mời tham gia trưng bày tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 19-22/12, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

CANSEC là Triển lãm Quốc phòng và An ninh quốc tế lớn nhất tại Canada do Hiệp hội Công nghiệp Quốc phòng và An ninh Canada (CADSI) tổ chức thường niên từ năm 1998. Triển lãm giới thiệu các công nghệ, sản phẩm và dịch vụ hiện đại, hàng đầu dành cho các lực lượng lục quân, hải quân, không quân, hàng không vũ trụ, liên quân. CANSEC cũng là nơi giới thiệu các công nghệ, sản phẩm dành cho lực lượng phản ứng nhanh, cơ quan quản lý biên giới và lực lượng tác chiến đặc biệt… Theo thông tin từ Ban Tổ chức, CANSEC 2024 quy tụ hơn 280 nhà trưng bày quốc phòng, an ninh và công nghệ mới, với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, uy tín trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng và an ninh như Boeing, Airbus, Lockheed Martin, Hanwha, CAE, General Dynamics, Thales…. Sự kiện diễn ra trên diện tích 14.000 m2, với sự tham dự của 250 phái đoàn quốc tế, và khoảng 45.000 khách thương mại. Triển lãm năm nay giới thiệu các sản phẩm quân sự hiện đại như máy bay, tàu chiến, xe thiết giáp, xe tăng, tên lửa tầm thấp vác vai, hệ thống súng phòng không, súng laser, súng bắn tỉa…, các loại đạn dược, quân trang, quân dụng phục vụ quốc phòng, an ninh.

Bộ trưởng Quốc phòng Canada Bill Blair đã tham dự lễ khai mạc triển lãm và phát biểu đề dẫn về các cơ hội và thách thức của ngành công nghiệp quốc phòng, an ninh trong bối cảnh thế giới có nhiều biến đổi nhanh, phức tạp, khó lường. Triển lãm còn có sự tham dự của Bộ trưởng mua sắm và dịch vụ công Canada Jean-Yves Duclos, các lãnh đạo Lực lượng Quốc phòng Canada và đại diện Bộ Quốc phòng nhiều nước.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Tọa đàm
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/6/2024. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Tọa đàm và Gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2024. Tham dự cuộc gặp có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế Quốc dân Nguyễn Đức Tâm, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường Lê Việt Anh, ông Võ Xuân Hoài, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia NIC, cùng đại diện các cơ quan báo chí.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc Trần Văn Tiến phát biểu ý kiến. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Quy hoạch Thủ đô cần mang yếu tố hội tụ, đại diện
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 20/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn. Ảnh: Joe Giddens/PA
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học vừa phát minh ra một phương pháp chẩn đoán bệnh Parkinson mới, xét nghiệm máu bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ phương pháp này, bác sĩ có thể dự đoán người có nguy cơ mắc bệnh sớm hơn 7 năm so với trước đây, khi các triệu chứng đã xuất hiện.
Người dân Ấn Độ hạ nhiệt cơ thể từ nước máy dưới thời tiết oi bức. Ảnh: PTI
Ấn Độ ban hành cảnh báo đỏ về nắng nóng
(Ngày Nay) - Trong vòng 72 giờ tính đến ngày 19/6, thủ đô Delhi của Ấn Độ đã ghi nhận 5 người tử vong do thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Ấn Độ đang hứng chịu một trong những đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ.
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8 tại bang New South Wales. Ảnh: abc.net.au
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhà chức trách bang New South Wales ngày 19/6 xác nhận đợt bùng phát chủng cúm gia cầm độc lực cao H7N8 ở khu vực Greater Sydney, sau khi một trang trại gia cầm ở bang này bị cách ly vì phát hiện nhiễm cúm gia cầm.
Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn
Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn
(Ngày Nay) - Liên quan đến các sự cố nghiêm trọng sau phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra tại Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn (Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh), ngày 19/6, đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã yêu cầu bệnh viện này phải tạm ngưng ngay các hoạt động phẫu thuật và thủ thuật, đồng thời đã cử tổ công tác đến kiểm tra.