(Ngày Nay) - Tiêu thụ chất béo có nguồn gốc từ thực vật giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ, theo một nghiên cứu mới được công bố tại Hội nghị Khoa học Hiệp hội Tim mạch Mỹ năm 2021.
(Ngày Nay) - Theo nghiên cứu mới được công bố, những người tiêu thụ nhiều chất béo từ sữa có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn so với những người có lượng tiêu thụ thấp.
(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu mới được công bố hôm thứ Tư trên tạp chí Thần kinh học (Neurology), những người có lượng chất béo chuyển hóa trong máu cao hơn có thể có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer cao hơn từ 50% đến 75%.
Thông tin trên được PGS.TS Lê Bạch Mai, Nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, chia sẻ tại diễn đàn Mạng lưới các nhà khoa học nữ châu Á Thái Bình Dương (APNN) vừa diễn ra tại Hà Nội.
(Ngày Nay) - Một tuần dài nghỉ Tết với đầy ắp rượu bia, đồ ngọt, thịt mỡ và các món giàu chất béo có thể gây mất cân bằng sức khỏe đường ruột, từ đó ảnh hưởng nhiều mặt đến sức khỏe.
Một số loại thực phẩm bạn thường xuyên ăn là "thủ phạm" khiến bạn tích tụ một lượng mỡ dư thừa dẫn tới tình trạng tăng cân và không thể kiểm soát cân nặng của bản thân
Ăn quá nhiều bữa nhỏ, hông biết thế nào là "đói", bày thức ăn trên bàn làm việc, không phân biệt được chất béo có lợi và chất béo có hại...là những sai lầm trong cách ăn uống hằng ngày.
Hiện nay, giảm cân là vấn đề luôn được chị em phụ nữ quan tâm và áp dụng rất nhiều phương pháp. Tuy nhiên, một số chị em đang thực hiện những phương pháp phản khoa học.