Châu Phi đặt mục tiêu tự đáp ứng 60% nhu cầu vaccine vào năm 2040

0:00 / 0:00
0:00
Tổng thống Kenya William Ruto ngày 18/2 cho biết Liên minh châu Phi (AU) quyết tâm đạt mục tiêu đến năm 2040, 60% vaccine được sử dụng ở châu Phi sẽ được sản xuất trong khối.
Châu Phi đặt mục tiêu tự đáp ứng 60% nhu cầu vaccine vào năm 2040

Phát biểu khi tham dự hội nghị về sản xuất vaccine ở châu Phi do Viện Vaccine Quốc tế (IVI) tổ chức tại thủ đô Addis Ababa của Ethiopia, Tổng thống Ruto nhấn mạnh các nước châu Phi cần phải sản xuất vaccine để góp phần ngăn chặn các đại dịch khác nhau.

Tổng thống Ruto đánh giá hầu hết các quốc gia châu Phi đều bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch COVID-19 hoành hành trên toàn cầu, và nhu cầu vaccine ngừa COVID-19 trong khu vực tăng cao.

Ông bày tỏ: “Đại dịch COVID-19 đã phơi bày tình trạng thảm khốc của ngành sản xuất dược phẩm ở châu Phi, trong đó có vaccine. Chúng tôi là lục địa cuối cùng tiếp cận được vaccine ngừa COVID-19 và đã phải chịu đựng rất nhiều từ ‘chủ nghĩa dân tộc về vaccine’”.

Đại tá Nguyễn Hữu Tài và Đại tá, PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà tham gia buổi giao lưu, tọa đàm.
70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 16/4, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức giao lưu, tọa đàm với chủ đề “70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên”.
Ảnh minh hoạ.
Xác thực trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm và dân cư
(Ngày Nay) - Thông tin về triển khai Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh BHXH Việt Nam cho biết, thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu, đến nay, trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm đã được xác thực với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó có khoảng 87,7 triệu người đang tham gia, thụ hưởng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.
Ảnh minh hoạ.
Thêm một cây xanh – thêm một hành động bảo vệ môi trường
(Ngày Nay) - Triển khai Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, năm 2024 Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục giao cho các đơn vị chức năng phối hợp tổ chức trồng cây phục hồi hệ sinh thái rừng, rừng đầu nguồn, khu bảo tồn, rừng cây chắn sóng… với số lượng cây dự kiến trên 250.000 cây.