[Ngày Nay] - PGS.TS Lê Bạch Mai, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cảnh báo, người Việt Nam thừa cholesterol trong cơ thể đang ở mức cao.
Một nghiên cứu mới đây cho thấy hàng loạt bệnh thời đại như cao huyết áp, động mạch vành và hàng loạt vấn đề chuyển hóa có thể được đẩy lùi bằng cách siêng ăn đậu.
(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu mới chỉ ra, việc tiêu thụ thịt đỏ (thịt bò) hay thịt trắng (thịt gia cầm) đều có tác động đến lượng cholesterol trong cơ thể như nhau.
(Ngày Nay) - Tranh luận về việc trứng có lợi hay có hại cho sức khỏe đã xuất hiện từ lâu, những người ăn thêm 3 hoặc 4 quả trứng mỗi tuần (tương đương 300 miligam cholesterol/ngày) có nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong sớm cao hơn so với những người ăn ít trứng hơn, theo nghiên cứu mới chỉ ra.
(Ngày Nay) - PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc BV Da liễu Trung ương cho biết, hiện BV đang sử dụng công nghệ hiện đại, loại bỏ mùi hôi cơ thể với kỹ thuật tiên tiến được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao.
(Ngày Nay) -Việc bị lạnh tay chân vào mùa đông được nhiều người cho là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, tay chân “lạnh như ma” còn là dấu hiệu của bệnh tật, chẳng hạn như thiếu máu, đái tháo đường…
(Ngày Nay) - Nấm trắng là thực phẩm bổ dưỡng được sử dụng trong hầu hết các món ăn như súp hay salad. Thêm nấm trắng vào bữa ăn hàng ngày, bạn sẽ nhận được 10 lợi ích sức khoẻ bất ngờ.
(Ngày Nay) - Tiêu thụ lòng lợn nhiều sẽ khiến mỡ máu tăng, nhiều tổn hại cho tim mạch, đặc biệt đối với người cao tuổi, người béo phì và người mắc bệnh rối loạn chuyển hóa: tiểu đường, huyết áp cao, gout...
(Ngày Nay) - Các loại hạt chứa rất nhiều dinh dưỡng. nhưng có những loại hạt đặc biệt phù hợp cho mùa đông vì nó chứa các chất cần thiết cho cơ thể như axit béo, có thể chống lại sự khô da, nét nẻ gót chân, khô môi...
(Ngày Nay) - Thịt đông có chứa nhiều chất đạm, chất béo khiến người ăn dễ ngán và tăng cân. Dưới đây những bí quyết đơn giản giúp bạn thưởng thức món ăn này.