Chuyển giao công nghệ cao của Úc ứng dụng vào nông nghiệp bền vững Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 5/3, đã diễn ra ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam với Úc trong khuôn khổ chuyến đi thăm Úc và New Zealand của Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Chủ tịch tập đoàn kiêm Tổng Giám đốc công ty Migreen bà Nguyễn Ngọc Huyền đã cùng với ông Nicholas Guzowski - Tổng Giám Đốc của công ty Biocare ký kết biên bản ghi nhớ phát triển dự án “Nông nghiệp bền vững ứng dụng công nghệ cao”.
Chủ tịch tập đoàn kiêm Tổng Giám đốc công ty Migreen bà Nguyễn Ngọc Huyền đã cùng với ông Nicholas Guzowski - Tổng Giám Đốc của công ty Biocare ký kết biên bản ghi nhớ phát triển dự án “Nông nghiệp bền vững ứng dụng công nghệ cao”.

Trong đợt này, với định hướng phát triển nền nông nghiệp bền vững ứng dụng công nghệ cao, hướng đến mục tiêu Net-Zero của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại COP 26, công ty MiGreen quyết định hợp tác cùng Biocare chuyển giao các công nghệ tiên tiến trong việc tái chế các phế phẩm của ngành nông nghiệp thành than sinh học nhằm gia tăng giá trị kinh tế và xử lý các vấn đề khí nhà kính tại các vùng trồng có quy mô lớn.

Biocare là đơn vị đi đầu về tư vấn và phát triển các dự án trong lĩnh vực carbon. Với nhiều nghiên cứu về ứng dụng than sinh học nhằm giải quyết bài toán net-zero, Biocare hướng đến việc tái chế các phế phẩm từ việc sản xuất lương thực, thực phẩm, canh tác trong nông nghiệp thành than sinh học. Biocare với dự án "Cô lập và loại bỏ carbon bằng than sinh học" tại đảo Kangaroo và các dự án tái chế phế phẩm trên toàn cầu đã chứng minh sự cam kết của họ đối với mục tiêu Net-Zero.

Chuyển giao công nghệ cao của Úc ứng dụng vào nông nghiệp bền vững Việt Nam ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Australia

Tại Việt Nam, Migreen được biết đến là công ty với sứ mệnh thành lập các dự án nghiên cứu phát triển bền vững, cùng đầu tư công nghệ để triển khai thí điểm việc xử lý phế phẩm của nông nghiệp, sau đó có thể tái sử dụng vào canh tác và gia tăng lợi ích kinh tế, làm tiền đề để giải quyết việc phát thải khí nhà kính từ nông nghiệp, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm mà không dùng quá nhiều đến thuốc bảo vệ thực vật hay phân bón hoá học.

Thỏa thuận này không chỉ là một bước quan trọng trong việc chuyển giao công nghệ mà còn là một ví dụ điển hình cho sự hợp tác giữa các doanh nghiệp và chính phủ trong việc đạt được các mục tiêu về môi trường và phát triển bền vững. Migreen và Biocare cam kết thúc đẩy dự án này một cách tích cực, với hy vọng sẽ tạo ra những tác động tích cực và lâu dài đối với cộng đồng, môi trường và kinh tế nông nghiệp của Việt Nam và các quốc gia khác trên toàn thế giới. Dự án hướng đến mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp than sinh học lớn nhất Việt Nam với dự tính đầu tư lên đến 100 triệu USD.

Chuyển giao công nghệ cao của Úc ứng dụng vào nông nghiệp bền vững Việt Nam ảnh 2
Bà Nguyễn Ngọc Huyền, Tổng Giám đốc công ty Migreen tại lễ ký kết.

Sau lần ký kết này, bà Nguyễn Ngọc Huyền, Tổng Giám đốc Công ty Migreen chia sẻ: “Với ước mơ kiên định trong hơn 10 năm qua làm sao để phát triển nông nghiệp Việt Nam đi theo hướng bền vững nhưng vẫn gia tăng lợi ích kinh tế cho đất nước. Với tư duy mở và không ngại thực hiện những điều mới, trong suốt nhiều năm qua tôi đã không ngừng thử nghiệm những dự án mới nhằm học hỏi và tổng hợp các trải nghiệm cho việc phát triển bền vững theo mô hình kinh tế tuần hoàn, tạo ra những chuỗi giá trị gia tăng trong quá trình sản xuất chính. Việc ký kết cùng Biocare mở ra một cơ hội lớn cho nông nghiệp Việt Nam với những dư địa về tiềm năng rất lớn chưa được khai phá đúng cách và triệt để nhất, tôi hy vọng sẽ mang đến cho nông nghiệp nước nhà những “tiếng vang” trên thị trường quốc tế trong thời gian tới”.

Đại tá Nguyễn Hữu Tài và Đại tá, PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà tham gia buổi giao lưu, tọa đàm.
70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 16/4, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức giao lưu, tọa đàm với chủ đề “70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên”.
Ảnh minh hoạ.
Xác thực trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm và dân cư
(Ngày Nay) - Thông tin về triển khai Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh BHXH Việt Nam cho biết, thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu, đến nay, trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm đã được xác thực với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó có khoảng 87,7 triệu người đang tham gia, thụ hưởng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.
Tập quán xã hội và tín ngưỡng Mo Mường của đồng bào dân tộc Mường (Nho Quan, Ninh Bình) được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể
(Ngày Nay) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 39/2024/NĐ-CP quy định biện pháp quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trong các Danh sách của UNESCO và Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Lễ dâng hương Miếu Ông, Miếu Bà tại Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai 2023.
Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai 2024
(Ngày Nay) - Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai 2024 bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao phong phú, đa dạng, như: Lễ dâng hương miếu Ông, miếu Bà; giao lưu văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian truyền thống thi leo cột chinh phục tình yêu, đánh yến, trình diễn thổi khèn Mông, múa nhảy lửa, múa trống đồng; điệu nhảy trên cây của dân tộc Lô Lô, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc trưng...
Ảnh minh hoạ.
Thêm một cây xanh – thêm một hành động bảo vệ môi trường
(Ngày Nay) - Triển khai Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, năm 2024 Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục giao cho các đơn vị chức năng phối hợp tổ chức trồng cây phục hồi hệ sinh thái rừng, rừng đầu nguồn, khu bảo tồn, rừng cây chắn sóng… với số lượng cây dự kiến trên 250.000 cây.
Đèn Maple Leaf của Tiffany Studios. Ảnh: The Lamps of Louis Comfort Tiffany
Họa tiết lá phong: Khi nghệ thuật hòa quyện cùng thiên nhiên trên đèn kính màu Tiffany
(Ngày Nay) - Cuốn hút như những chiếc lá phong mùa thu, đèn Maple Leaf của Tiffany Studios là một kiệt tác nghệ thuật kết hợp tinh tế giữa vẻ đẹp tự nhiên và sự sáng tạo của con người. Từng đường nét, từng sắc thái màu sắc đều được trau chuốt tỉ mỉ, mang đến một bức tranh đầy ấn tượng.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Minh Huấn khởi trống khai mạc lễ hội.
Ninh Bình: Khai mạc Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024
(Ngày Nay) - Tối 16/4, tại Khu di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia Đền Thánh Nguyễn (xã Gia Thắng và Gia Tiến, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), UBND huyện Gia Viễn khai mạc Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024. Đây là lễ hội gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp và truyền thuyết về Thiền sư Nguyễn Minh Không.