Có, không giữ - Mất, tìm sao???

[Ngày Nay] - Trớ trêu thay, nhiều thứ chỉ đến khi mất đi rồi người ta mới nhận ra nó giá trị thế nào với mình. Thảm hại thay, khi ta đang có mà không biết giữ để mất đi rồi mới thảng thốt nhận ra... 
Có, không giữ - Mất, tìm sao???

Cuộc đời kỳ lạ vậy nên nhiều người sống cũng lạ kỳ. Khi đang sở hữu thì vô tâm, quăng quật. Khi mất đi rồi mới cuống cuồng đòi lại. Khi đang có một trái tim trọn vẹn bên mình thì mơ một sự lung linh khác. Khi đang hạnh phúc lại mơ đến một hạnh phúc khác lớn hơn. Có vợ dốc lòng lo cho gia đình thì mơ cô ấy sexy cơ. Có chồng chịu thương chịu khó giúp vợ, trông con thì lại than chồng không biết kiếm tiền, không lãng mạn, đẹp trai. Nên khi mất đi mới nhận ra “vàng mười” là vậy. Tôi vẫn nói rằng: Giá như có thể chết đi một lúc, khi trở lại, con người lúc đó hẳn mới biết sống sao cho đúng! 

Sao chúng ta cứ cần phải mất đi mới nhận ra giá trị? Sao cứ phải đói rã họng ra thì mới biết ăn ngon? Sao cứ phải tung toé ra mới thấy tiếc sự ngăn nắp? Phải bởi cuộc đời lạ kỳ nên ta cứ phải sống kỳ lạ vậy chăng? 

Có - chẳng nâng niu trân trọng. Mất - lại lớn tiếng trách người bội phản, trách nghĩa cạn - tình tan. Thậm chí đôi người còn quằn quại đòi sống đòi chết. Sao không trân trọng nhau lúc này đi, khi đang còn nhau? Sao bỏ bê đấy? Sao mặc kệ đấy? Sao hờ hững? Sao vô tâm? 

Thì như một lời nhắc nhau vậy Để tìm lại nhau trước khi lạc mất nhau Vĩnh viễn một đời! 

Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho phía Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6. Động thái diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị đưa vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào quỹ đạo.