Chiều 4/8: Thêm 3.352 ca mắc mới
Chiều 4/8: Thêm 3.352 ca mắc mới
(Ngày Nay) - Tính từ 6h đến 18h30 ngày 04/8, Việt Nam ghi nhận 3.352 ca đo mới, trong đó 01 ca nhập cảnh và 3.351 ca trong nước.
Không gian triển lãm tại điểm tiêm chủng do người hâm mộ BTS tại Indoneisa tổ chức. (Ảnh: Nurdiansah/Tempo)
Người hâm mộ nhóm BTS tại Indonesia tổ chức chương trình tiêm vaccine cho 10.000 người
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của CNN Indonesia, người hâm mộ BTS ở Indonesia (thông qua blog Senyum Army) đã tổ chức chương trình tiêm chủng vào thứ Bảy, ngày 31/7, tại Trung tâm Hội nghị Jakarta (JCC). Đây là chương trình tiêm chủng hoàn toàn miễn phí dành cho tất cả người Indonesia từ 12 tuổi trở lên, mở rộng ra toàn dân và không giới hạn chỉ ở cộng đồng người hâm mộ nhóm nhạc.
Nhiều công trình xây dựng dân dụng vi phạm quy định phòng chống dịch
Nhiều công trình xây dựng dân dụng vi phạm quy định phòng chống dịch
(Ngày Nay) -  Sở Xây dựng TP. Hà Nội đã ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu dừng mọi hoạt động xây dựng tại tất cả các công trình dân dụng trên địa bàn Thành phố trong vòng 15 ngày, kể từ 6 giờ ngày 24/7/2021; thế nhưng, tại một số địa bàn trong nội thành vẫn xảy ra tình trạng nhiều công trình xây dựng dân dụng lén lút thi công.
Hàng ngàn y bác sĩ tình nguyện của Mạng lưới "Thầy thuốc đồng hành" đã tham gia "chia lửa" với điểm nóng COVID-19 thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: MLTTĐH)
2071 bác sĩ Thầy thuốc đồng hành hỗ trợ từ xa cho bệnh nhân COVID-19 cách ly tại nhà
(Ngày Nay) - Sau gần một tuần chuẩn bị và huy động các y bác sĩ mọi miền Tổ Quốc cùng "chia lửa" với hệ thống y tế, các y bác sĩ tình nguyện của Mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” đã chính thức “ra trận”. Hàng chục ngàn cuộc gọi từ đội ngũ bác sĩ đã được kết nối bất kể ngày đêm, mang lại nguồn an ủi và hy vọng cho những bệnh nhân COVID-19 hay những người có nguy cơ, vẫn phải tự cách ly tại nhà do sự quá tải hệ thống. 
(Ảnh minh hoạ)
Sáng 4/8: Thêm 4.271 ca mắc mới
(Ngày Nay) - Tính từ 19h ngày 03/8 đến 6h ngày 04/8, Việt Nam ghi nhận 4.271 ca nhiễm mới, trong đó 04 ca nhập cảnh và 4.267 ca ghi nhận trong nước.
Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường ĐH dành chỉ tiêu, bổ sung phương thức xét tuyển để các thí sinh thi đợt 2, được đặc cách tốt nghiệp có cơ hội xét tuyển. Ảnh minh hoạ
Xét đặc cách tốt ngiệp THPT: Đảm bảo quyền lợi cho thí sinh
Việc tham gia tuyển sinh ĐH, CĐ của thí sinh được đặc cách tốt nghiệp chỉ gặp khó khăn khi tham gia xét tuyển bằng phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Bộ GD&ĐT đã có hướng dẫn các trường để tạo điều kiện, đảm bảo công bằng cho các thí sinh này.
Bộ Y tế: Hướng dẫn tiêm 2 liều vaccine phòng COVID-19
Bộ Y tế: Hướng dẫn tiêm 2 liều vaccine phòng COVID-19
Bộ Y tế vừa có công văn gửi Dự án Tiêm chủng mở rộng Quốc gia - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và Sở Y tế các tỉnh, thành phố và đơn vị trực thuộc về hướng dẫn tiêm 2 liều vaccine phòng COVID-19.
Tiktoker Christina Najjar cho biết cô không sợ bị phản đối khi tuyên truyền cho vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: NY Times
Nhà Trắng tuyển dụng KOLs vận động người dân tiêm chủng
(Ngày Nay) - Trong khi Nhà Trắng kết nối với các KLOs, TikToker (người chơi Tiktok) nổi tiếng, nhiều bang tại Mỹ cũng đã nhờ đến sự giúp đỡ của "những người có ảnh hưởng lớn tại địa phương" nhằm thúc đẩy các chiến dịch tiêm chủng vaccine.