Cử tri Mỹ dõi theo cuộc tranh luận giữa ông Biden và ông Trump

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đa số người dân Mỹ trưởng thành dự kiến sẽ theo dõi cuộc tranh luận trên truyền hình giữa hai ứng cử viên tổng thống Joe Biden và Donald Trump vào ngày 27/6
Cử tri Mỹ dõi theo cuộc tranh luận giữa ông Biden và ông Trump

Trước khi diễn ra cuộc tranh luận, cả hai ứng cử viên nhìn chung vẫn không nhận được sự ủng hộ của đông đảo cử tri, mặc dù ông Trump vẫn duy trì lợi thế ở mức khiêm tốn về tỉ lệ ủng hộ so với ông Biden.

Kết quả thăm dò cho thấy, khoảng 60% số người trưởng thành ở Mỹ nói rằng họ chắc chắn sẽ theo dõi hoặc rất có khả năng sẽ theo dõi cuộc tranh luận trực tiếp hoặc qua video clip, hoặc đọc, nghe bình luận về sự thể hiện của các ứng cử viên qua tin tức hoặc mạng xã hội.

Cả những người ủng hộ ông Biden và ông Trump đều coi cuộc tranh luận này là một thử thách lớn đối với ứng cử viên của họ, hoặc coi đây là một sự kiện mà họ không thể bỏ lỡ.

Trong khi đó, cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa Adam Kinzinger ngày 26/6 tuyên bố ủng hộ chiến dịch tái tranh cử Tổng thống của ông Joe Biden, giúp mang lại cho đảng Dân chủ một đồng minh mới nổi bật trong việc tranh thủ sự ủng hộ của các thành viên ôn hoà của đảng Cộng hòa và các cử tri độc lập trong cuộc bầu cử chính thức.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Doãn Tấn
Dấu ấn Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam
(Ngày Nay) - Sáng 15/7, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm với chủ đề "Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam – Mốc son lịch sử của Ngoại giao cách mạng Việt Nam".
Melania Trump lên tiếng sau khi chồng bị ám sát
Melania Trump lên tiếng sau khi chồng bị ám sát
(Ngày Nay) - Sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong khi vận động tranh cử ở bang Pennsylvania, bà Melania Trump đã ra tuyên bố kêu gọi nước Mỹ "đoàn kết ngay bây giờ".
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
(Ngày Nay) - Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.
Lớp học được xây bằng chai nhựa và đất sét. Ảnh: UNESCO
Ai Cập: Lớp học sinh thái từ chai nhựa tái chế
(Ngày Nay) - Quỹ BENAA đã xây dựng thành công một lớp học sinh thái tại Ai Cập bằng chai nhựa tái chế và đất sét, mang đến mô hình giáo dục sáng tạo, thân thiện với môi trường cho cộng đồng địa phương.
Khách du lịch tìm mua sản phẩm yến sào của tỉnh Ninh Thuận được trưng bày, giới thiệu tại ngày hội.
Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Đà Nẵng
(Ngày Nay) - Tối 14/7, tại Công viên bờ Đông cầu Rồng Đà Nẵng, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ khai mạc "Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Đà Nẵng năm 2024" với chủ đề "Ninh Thuận - Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt".