Cùng nhau

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Hôm trước, có cô em gái than thở với tôi lần thứ 101 về việc nhà chật quá muốn mua nhà mới rộng hơn. Là lần thứ 101 rồi. 100 lần trước tôi cũng đã trả lời cho cô em gái mình là “mua đi, sợ chi”. Thiếu thì vay.
Cùng nhau

Chúng ta ai cũng được giáo dục về việc đời thanh thản khi không vướng nợ nần. Không ai phải cày cục bục mặt nếu như biết đủ là đủ.

Thu nhập cứ đủ sống là sung sướng rồi, dành thời gian đi cày để yêu vợ, chăm con, sống an nhàn hân hoan phơi phới. Nhưng bao nhiêu mới là đủ?

Tôi không khuyên ai hãy nợ nần đi để hạnh phúc đâu. Nhưng cá nhân tôi thì thấy việc hai vợ chồng CÙNG NHAU thì luôn là hạnh phúc. Mà CÙNG NHAU đâu chỉ cùng nhau thức, cùng nhau ngủ, cùng nhau làm tình, cùng nhau du lịch, cùng nhau trải nghiệm những niềm vui trần thế. Mà còn là CÙNG NHAU đến những mục tiêu lớn hơn của đời mình, cuộc hôn nhân này.

Cùng nhau gánh nợ cũng là cách cùng nhau vậy thôi. Miễn là đừng gánh nợ cho những thứ hào nhoáng như xe đẹp, du lịch sang chảnh, túi đồ hiệu, nhà biệt thự oách xà lách nhưng là đi thuê để đẹp mặt với thiên hạ.

Còn nợ nần để có một hôn nhân sung túc, an toàn cho tương lai thì tại sao không?

Thêm lần thứ 101 xúi giục em mình vay ngân hàng mua nhà để hôn nhân không còn mặc cái áo chật chội nữa, để bố mẹ có một căn hộ rộng rãi hơn thay vì quờ tay là chạm phải đồ đạc. Vay đi để có thêm động lực kiếm tiền.

Bởi hoá ra cách Tiêu Tiền đôi khi quan trọng hơn cách Kiếm Tiền.

Bởi hạnh phúc là trên con đường chúng ta cùng nhau chứ không phải ngồi ì ở bất cứ đâu rồi cho rằng thế này là đủ hạnh phúc lắm rồi.

Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.
Tên lửa từ Gaza được bắn sang phía Israel. Ảnh: AP
Xung đột giữa Israel-Gaza khiến 38 người chết
(Ngày Nay) - Chỉ sau một đêm, xung đột giữa Israel và phong trào Hamas đã leo thang, khi các cuộc không kích gay gắt nhất trong nhiều năm qua đã khiến 35 người Palestine ở Dải Gaza và 3 người ở Israel thiệt mạng.
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
(Ngày Nay) -  Theo Reuter, từ hai nguồn tin cho biết việc sản xuất iPhone 12 tại một nhà máy Foxxconn nằm ở bang Tamil Nadu phía Nam Ấn Độ đã sụt giảm hơn 50% vì công nhân dương tính với COVID-19 buộc phải nghỉ làm. Cơ sở Foxconn ở bang Tamil Nadu là nơi sản xuất iPhone dành riêng cho Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh số 2 thế giới.
Bức "In this case" của Jean-Michel Basquiat (1983). (Ảnh: Christie's)
Bức tranh "In this case" của cố họa sĩ Jean-Michel Basquiat được bán với mức giá cao 93,1 triệu USD
(Ngày Nay) - Bức tranh "In this Case" của cố họa sĩ người Mỹ Jean-Michel Basquiat đã được bán với giá 93,1 triệu USD (gồm phí bảo hiểm) trong phiên bán đấu giá của nhà Christie's ngày 11/5 ở New York, Mỹ. Đây là tác phẩm hội họa có giá bán đắt thứ hai của cố nghệ sĩ người Mỹ gốc Phi này.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.