Đã cấp điện trở lại cho toàn bộ 4 tỉnh mền Trung bị ngập lụt

(Ngày Nay) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết đến ngày 7/11, các Công ty điện lực đã khôi phục cấp điện trở lại cho các phụ tải bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trong thời gian qua là bốn tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam.
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

Hiện tỉnh Bình Định chỉ còn ba trạm biến áp phân phối chưa thể tiếp cận để khôi phục cấp điện do vẫn còn ngập nước với tổng công suất chưa khôi phục cấp điện khoảng 0,13/200 MW, chiếm 0,07%.

Tỉnh Phú Yên, đến nay, nhiều khu vực thuộc các huyện Phú Hòa, Đồng Xuân, Sông Cầu, Đông Hòa, Tuy An và thành phố Tuy Hòa vẫn còn ngập sâu. Do vậy, còn 133/1.927 trạm biến áp phân phối chưa thể khôi phục cấp điện với tổng công khoảng 3,38/70 MW, chiếm 4,8%.

Đối với tỉnh Khánh Hòa, do bắt đầu xuất hiện mưa lớn gây ngập lụt từ ngày 5/11 nên ảnh hưởng đến tình hình cung cấp điện trên địa bàn huyện Khánh Sơn. Toàn tỉnh có một trạm biến áp phân phối đang bị cô lập với tổng công suất phụ tải chưa thể khôi phục cấp điện khoảng 0,10/280 MW, chiếm 0,04%.

Còn với tỉnh Đắk Lắk, Công ty điện lực Đắk Lắk đã khôi phục cấp điện hoàn toàn cho hai huyện Krông Năng và Krông Ana. Hiện tại một số khu vực các huyện Krông Păk và Cư Kuin đang bị ngập sâu nên còn 23 trạm biến áp phân phối chưa thể tiếp cận khôi phục cấp điện. Ước tổng công suất phụ tải không cung cấp được khoảng 1,1/200 MW, chiếm 0,55%.

EVN cũng cho biết đến 8 giờ ngày 7/11, có tám hồ chứa thủy điện của các đơn vị thuộc Tập đoàn đang xả điều tiết, đảm bảo an toàn và tham gia cắt giảm lũ cho hạ du.

Cụ thể, hồ Vĩnh Sơn A trong thời gian này xả với lưu lượng 27,5 m3/giây (xả tràn tự do), trong khi lưu lượng nước về là 35 m3/giây; hồ Sông Ba Hạ lưu lượng xả là 300 m3/giây thì lưu lượng nước về là 879 m3/giây; hồ Sông Hinh tương ứng: 200 và 150 m3/giây; hồ Buôn Tua Srah: 54 và 317 m3/giây; hồ Buôn Kuốp: 1153 và 1508 m3/giây; hồ Srepôk 3: 1006 và 1622 m3/giây; hồ Đơn Dương: 75 và 111,27 m3/giây và hồ Đại Ninh: 200 và 246 m3/giây.

Trong quá trình vận hành điều tiết hồ chứa thủy điện, các công ty thủy điện thuộc EVN đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tuân thủ theo các quy định của Quy trình vận hành liên hồ chứa và thực hiện xả điều tiết theo chỉ đạo của các Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của các địa phương. 

Theo Vietnamplus
SJC làm ăn ra sao trước khi có “cơn địa chấn” kim cương lậu?
SJC làm ăn ra sao trước khi có “cơn địa chấn” kim cương lậu?
(Ngày Nay) - SJC ghi nhận lợi nhuận sau thuế khoảng 426 tỷ đồng trong năm 2025 dù doanh thu giảm hơn một nửa, tuy nhiên báo cáo tài chính vẫn nhận ý kiến ngoại trừ do kiểm toán viên không thể thu thập đầy đủ bằng chứng đối với một số vấn đề trọng yếu. Đáng chú ý, doanh nghiệp tiếp tục đối mặt với sức ép khi Trưởng phòng Kinh doanh bị khởi tố trong vụ án hàng nghìn viên kim cương nhập lậu được đưa vào hệ thống bán lẻ.
Chuyên gia Nguyễn Phi Vân cho rằng AI không xóa sổ người lao động mà đang thay thế các tác vụ, đồng thời tạo ra nhiều nghề nghiệp mới.
AI "xóa sổ" tác vụ, không "xóa sổ" con người
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi thị trường lao động toàn cầu, không chỉ ở việc thay thế một số tác vụ mà còn tạo ra nhiều vị trí công việc hoàn toàn mới. Theo chuyên gia Nguyễn Phi Vân, "context engineer" (kỹ sư ngữ cảnh) là một trong những nghề tăng trưởng nhanh nhất năm 2026, dù gần như chưa tồn tại vào đầu năm 2025.
Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung gặp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)
Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy hợp tác song phương
(Ngày Nay) - Nhân dịp Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN thứ 59, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị, hai bên bày tỏ vui mừng trước đà phát triển tích cực của hai nước.
Cấm nhập khẩu pháo các loại (trừ pháo hiệu an toàn hàng hải theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng). (Ảnh minh họa: TTXVN phát)
Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu
(Ngày Nay) - Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu gồm vũ khí, đạn dược, vật liệu nổ; pháo các loại (trừ pháo hiệu an toàn hàng hải theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng); thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng...