Đã cấp điện trở lại cho toàn bộ 4 tỉnh mền Trung bị ngập lụt

(Ngày Nay) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết đến ngày 7/11, các Công ty điện lực đã khôi phục cấp điện trở lại cho các phụ tải bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trong thời gian qua là bốn tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam.
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

Hiện tỉnh Bình Định chỉ còn ba trạm biến áp phân phối chưa thể tiếp cận để khôi phục cấp điện do vẫn còn ngập nước với tổng công suất chưa khôi phục cấp điện khoảng 0,13/200 MW, chiếm 0,07%.

Tỉnh Phú Yên, đến nay, nhiều khu vực thuộc các huyện Phú Hòa, Đồng Xuân, Sông Cầu, Đông Hòa, Tuy An và thành phố Tuy Hòa vẫn còn ngập sâu. Do vậy, còn 133/1.927 trạm biến áp phân phối chưa thể khôi phục cấp điện với tổng công khoảng 3,38/70 MW, chiếm 4,8%.

Đối với tỉnh Khánh Hòa, do bắt đầu xuất hiện mưa lớn gây ngập lụt từ ngày 5/11 nên ảnh hưởng đến tình hình cung cấp điện trên địa bàn huyện Khánh Sơn. Toàn tỉnh có một trạm biến áp phân phối đang bị cô lập với tổng công suất phụ tải chưa thể khôi phục cấp điện khoảng 0,10/280 MW, chiếm 0,04%.

Còn với tỉnh Đắk Lắk, Công ty điện lực Đắk Lắk đã khôi phục cấp điện hoàn toàn cho hai huyện Krông Năng và Krông Ana. Hiện tại một số khu vực các huyện Krông Păk và Cư Kuin đang bị ngập sâu nên còn 23 trạm biến áp phân phối chưa thể tiếp cận khôi phục cấp điện. Ước tổng công suất phụ tải không cung cấp được khoảng 1,1/200 MW, chiếm 0,55%.

EVN cũng cho biết đến 8 giờ ngày 7/11, có tám hồ chứa thủy điện của các đơn vị thuộc Tập đoàn đang xả điều tiết, đảm bảo an toàn và tham gia cắt giảm lũ cho hạ du.

Cụ thể, hồ Vĩnh Sơn A trong thời gian này xả với lưu lượng 27,5 m3/giây (xả tràn tự do), trong khi lưu lượng nước về là 35 m3/giây; hồ Sông Ba Hạ lưu lượng xả là 300 m3/giây thì lưu lượng nước về là 879 m3/giây; hồ Sông Hinh tương ứng: 200 và 150 m3/giây; hồ Buôn Tua Srah: 54 và 317 m3/giây; hồ Buôn Kuốp: 1153 và 1508 m3/giây; hồ Srepôk 3: 1006 và 1622 m3/giây; hồ Đơn Dương: 75 và 111,27 m3/giây và hồ Đại Ninh: 200 và 246 m3/giây.

Trong quá trình vận hành điều tiết hồ chứa thủy điện, các công ty thủy điện thuộc EVN đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tuân thủ theo các quy định của Quy trình vận hành liên hồ chứa và thực hiện xả điều tiết theo chỉ đạo của các Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của các địa phương. 

Theo Vietnamplus
Đạo diễn Đặng Thái Huyền và một số diễn viên tham gia Mưa Đỏ
Đạo diễn Đặng Thái Huyền: "DANAFF là ngày hội nghề nghiệp"
(Ngày Nay) - "Mưa Đỏ", tác phẩm do Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất, từng tạo dấu ấn mạnh mẽ tại phòng vé và được trao giải Bông Sen Vàng năm 2025, tiếp tục góp mặt tại Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) khi tranh tài ở hạng mục Phim Việt Nam dự thi.
Không phải “ông lớn” châu Âu hay Bắc Mỹ: Vinamilk mới là cái tên gây bất ngờ tại giải thưởng danh giá của ngành sữa thế giới
Không phải “ông lớn” châu Âu hay Bắc Mỹ: Vinamilk mới là cái tên gây bất ngờ tại giải thưởng danh giá của ngành sữa thế giới
(Ngày Nay) - Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam. Vinamilk gây bất ngờ lớn khi giành chiến thắng áp đảo với 5 hạng mục giải thưởng, tạo nên một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử giải. Điều gì giúp đại diện từ Việt Nam tạo nên kỳ tích đặc biệt này?
Nhiều khách quốc tế bày tỏ ấn tượng trước buổi diễu hành Việt phục.
Hơn 100kg Việt phục được các bạn trẻ mang tới châu Âu để kể câu chuyện về lịch sử và văn hoá Việt Nam
(Ngày Nay) - Buổi giới thiệu Việt phục trong khuôn khổ Festival Rực rỡ Việt Nam 2026 vừa diễn ra tại Praha đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả quốc tế và cộng đồng người Việt. Hàng chục bộ trang phục truyền thống được tái hiện, mang đến một hành trình xuyên suốt qua nhiều giai đoạn lịch sử Việt Nam, từ thời Trần, Lê đến Nguyễn.