Đến Đà Nẵng tham quan, 46 du khách Lào nhập viện vì ngộ độc

(Ngày Nay) - Một đoàn du khách Lào đến Đà Nẵng tham quan đã phải nhập viện điều trị vì ngộ độc thức ăn.
Hàng chục du khách Lào phải nhập viện điều trị vì bị ngộ độc
Hàng chục du khách Lào phải nhập viện điều trị vì bị ngộ độc

Ngày 31/7, Khoa cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết đã làm thủ tục xuất viện cho 46 du khách Lào. Trước đó, từ tối ngày 29 đến sáng 30/7, hàng chục du khách Lào lần lượt nhập viện điều trị tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ với triệu chứng đau bụng, sốt, đi ngoài, nôn mửa.

Tổng cộng có 46 du khách Lào trong đó có 42 người lớn và 4 trẻ em nhập viện điều trị. Theo các bác sĩ Khoa cấp cứu, những du khách này cùng có triệu chứng giống nhau nghi do ngộ độc thực phẩm.

Các bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm các bệnh nhân bị ngộ độc thức và kết quả có biểu hiện nhiễm trùng, nhiễm độc.

Tất cả các bệnh nhân đều được dùng thuốc trị ngộ độc và truyền dịch. Sau hơn 1 ngày điều trị, phần lớn các bệnh nhân đã phục hồi tốt và được cho xuất viện.

Nhiều thành viên trong đoàn khách này cho hay họ cùng đến Đà Nẵng tham quan và chiều 29/7 có đi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Đà Nẵng.

Theo Người Lao Động

Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ca ngợi việc đưa 850 triệu người dân thoát khỏi cảnh nghèo cùng cực là một “thành tựu chưa từng có” mà bất kỳ quốc gia nào trong lịch sử hiện đại cũng chưa từng đạt được.
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
(Ngày Nay) - Công ty mẹ ByteDance của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD để dàn xếp một vụ kiện tập thể cáo buộc rằng ứng dụng chia sẻ video này không nhận được sự đồng ý của họ trước khi thu thập dữ liệu cá nhân.
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
(Ngày Nay) - Sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ Australia, Facebook tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác với các hãng thông tấn địa phương liên quan tới các nội dung tin tức được chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội này.
Ảnh minh họa
TP HCM: Nhà hàng được phép mở cửa, quán bar, karaoke... vẫn tạm dừng
(Ngày Nay) - Dù đã cho học sinh trở lại trường, cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng đối với những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, finess, billiards, yoga…), UBND TP HCM vẫn yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.