Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường kiểm tra công tác tái đàn tại địa phương.
Cuối năm nay, cung - cầu thịt lợn trong nước sẽ cân bằng
Do điều kiện dịch bệnh, đến khoảng tháng 9-10/2019 cả nước mới bắt đầu khởi động lại việc phối giống cho lợn và đến đầu năm 2020 mới có lợn giống. Sau 6 tháng từ khi có lợn giống, thị trường mới có sản phẩm từ việc tăng đàn này.
Dân Trung Quốc chuyển sang dùng 'thịt giả'
Dân Trung Quốc chuyển sang dùng 'thịt giả'
(Ngày Nay) - Nhu cầu “thịt giả” ở Trung Quốc bất ngờ bùng nổ mạnh mẽ trong bối cảnh người dân nước này quan ngại rằng nguồn cung trong nước không đủ để đáp ứng cầu - theo một báo cáo mới mà hãng Fitch Solutions công bố.
Ngăn chặn, xử lý dứt điểm tình trạng vứt xác lợn ra môi trường
Ngăn chặn, xử lý dứt điểm tình trạng vứt xác lợn ra môi trường
Tại tỉnh Kiên Giang, tình hình dịch bệnh dịch tả lợn châu Phi chưa có dấu hiệu giảm với nhiều diễn biến phức tạp. Tại một số địa phương trên địa bàn, hộ chăn nuôi thiếu ý thức vứt xác lợn bệnh, nghi bệnh hoặc chết ra môi trường gây ô nhiễm, lây lan mầm bệnh; nhất là tại các khu vực ven biển, giáp ranh giữa các tỉnh.


Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ với địa phương. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng: Kiên quyết không để vướng mắc kéo dài
Phát biểu khai mạc hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương, Thủ tướng nêu rõ tình trạng nói hay làm dở, làm chậm, trách nhiệm thấp, kể cả chuyển lòng vòng, cấp dưới kêu ca, người dân chờ đợi vẫn còn; đề nghị tập trung bàn kỹ để đưa ra đối sách, giải pháp xử lý nhanh, hiệu quả, kiên quyết không để vướng mắc kéo dài…
An Giang chính thức công bố dịch dịch tả lợn Châu Phi
An Giang chính thức công bố dịch dịch tả lợn Châu Phi
Ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang - đã đồng ý công bố dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) trên toàn tỉnh từ ngày 10.6.2019. Đây là quyết định được đưa ra sau khi nghe lãnh đạo Sở NNPTNT và các địa phương báo cáo diễn biến tình hình DTLCP tại buổi họp trực tuyến diễn ra vào sáng cùng ngày.  
Công điện của Thủ tướng về phòng chống dịch tả lợn châu Phi
Công điện của Thủ tướng về phòng chống dịch tả lợn châu Phi
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có Công điện gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; các Tỉnh ủy, thành ủy, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt các biện pháp Phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi.