Facebook lên tiếng về việc gỡ bỏ bức ảnh Em bé Napalm

(Ngày Nay) - Sáng 13/9, đại diện Facebook tại Việt Nam đã chính thức lên tiếng về việc mạng xã hội lớn nhất thế giới này gỡ bỏ bức ảnh em bé Napalm (và đã được khôi phục trong những ngày gần đây).
Bức ảnh 'Nỗi kinh hoàng chiến tranh' của nhà báo đoạt giải Pulitzer, Nick Ut, ghi lại cảnh các em bé Việt Nam chạy trốn một cuộc tấn công bằng bom napalm. (Ảnh: Nick Ut)
Bức ảnh 'Nỗi kinh hoàng chiến tranh' của nhà báo đoạt giải Pulitzer, Nick Ut, ghi lại cảnh các em bé Việt Nam chạy trốn một cuộc tấn công bằng bom napalm. (Ảnh: Nick Ut)

Sáng 13/9, đại diện Facebook tại Việt Nam đã chính thức lên tiếng về việc mạng xã hội lớn nhất thế giới này gỡ bỏ bức ảnh em bé Napalm (và đã được khôi phục trong những ngày gần đây).

Theo đó, đại diện Facebook cho biết đã “lắng nghe những ý kiến phản hồi từ cộng đồng Facebook và xem xét kỹ lưỡng lại cách thức chúng tôi đã áp dụng những ‘Tiêu chuẩn cộng đồng’ trong trường hợp này.”

Phía Facebook cho rằng, thông thường, một bức ảnh khỏa thân của một đứa trẻ sẽ được coi là hành vi vi phạm những ‘Tiêu chuẩn cộng đồng’ Facebook. Tại nhiều quốc gia, hình ảnh này thậm chí còn bị liệt vào mục ảnh khiêu dâm trẻ em. 

Tuy nhiên, ở trường hợp này, Facebook nhận thấy “tính chất quan trọng và ý nghĩa lịch sử của bức ảnh về một khoảnh khắc tư liệu quý giá. Vì giá trị quan trọng của bức ảnh như một di chứng lịch sử, quyết định ‘cấp phép chia sẻ’ sẽ mang lại nhiều giá trị hơn việc gỡ bỏ bức ảnh vì lý do tôn trọng quyền cộng đồng. Bởi vậy, chúng tôi quyết định sẽ khôi phục bức ảnh này trên Facebook,” đại diện của mạng xã hội lớn nhất thế giới giải thích.

Bên cạnh đó, Facebook cho biết sẽ nỗ lực điều chỉnh cơ chế kiểm duyệt quyền chia sẻ bức ảnh này trong thời gian tới. Quá trình thay đổi đòi hỏi thời gian, song phía Facebook cho biết bức ảnh em bé Napalm sẽ tiếp tục được cấp phép chia sẻ trong những ngày tiếp theo.

Theo Vietnamplus
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.
Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động
Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 16/10, người dân Bà Rịa-Vũng Tàu được di chuyển giữa các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh; trừ những trường hợp đi, đến các địa bàn có dịch ở cấp độ 3, 4.