Facebook tiếp tục 'tẩy chay' Donald Trump tới 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Facebook thông báo sẽ tiếp tục lệnh cấm đối với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho đến ít nhất là tháng 1 năm 2023.
Facebook tiếp tục 'tẩy chay' Donald Trump tới 2023

Facebook đã đình chỉ tài khoản của ông Trump một ngày sau cuộc bạo động ở Đồi Capitol diễn ra vào ngày 6/1 do lo ngại các bài đăng của vị cựu Tổng thống này có thể kích động bạo lực.

Quyết định này có hiệu lực ít nhất 2 năm kể từ ngày 7/1 và sẽ chỉ được dỡ bỏ nếu rủi ro đối với an toàn cộng đồng đã giảm xuống, Facebook cho biết hôm thứ Sáu.

"Với mức độ nghiêm trọng của các tình huống dẫn đến việc ông Trump bị đình chỉ, chúng tôi tin rằng hành động của ông ấy đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc của chúng tôi, xứng đáng là hình phạt cao nhất hiện có theo các giao thức thực thi mới", người đứng đầu các vấn đề toàn cầu của Facebook Nick Clegg cho biết.

Theo thông báo này, cựu Tổng thống Donald Trump sẽ không thể ra mặt kêu gọi sự ủng hộ dành cho đảng Cộng hòa trước thềm cuộc bầu cử quốc hội tháng 11 năm 2022, ít nhất là trên "mặt trận" Facebook.

Tuy nhiên, ông Trump vẫn có thể trở lại trước cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra vào cuối năm 2024.

Trước đó, Trump đã bị Twitter cấm vĩnh viễn và vẫn bị YouTube đình chỉ sau cuộc bạo động.

Ông Trump chỉ trích quyết định này là một hình thức kiểm duyệt và một sự xúc phạm đối với các cử tri của mình.

"Phán quyết của Facebook là sự xúc phạm đối với 75 triệu người, những người đã bỏ phiếu cho chúng tôi trong cuộc bầu cử Tổng thống Cứng nhắc năm 2020. Họ không được phép tiếp diễn sự kiểm duyệt và im lặng này, chúng tôi sẽ giành chiến thắng. Đất nước của chúng tôi không thể chịu đựng sự lạm dụng này nữa!", ông Trump tuyên bố.

Sau đó, ông Trump bông đùa về người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg: "Lần tới khi tôi ở Nhà Trắng, sẽ không có bữa tối nào nữa theo yêu cầu của vợ chồng anh ta. Tất cả sẽ chỉ thuần túy có công việc!".

Facebook cho biết họ sẽ làm việc với các chuyên gia để quyết định khi nào rủi ro về an toàn công cộng giảm xuống để Trump được khôi phục lại các nền tảng của mình.

Công ty cũng cho biết sẽ có một loạt các biện pháp trừng phạt leo thang sẽ được kích hoạt nếu ông Trump vi phạm thêm các quy tắc và không loại trừ khả năng cấm vĩnh viễn ông này.

Theo Reuters
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã chuẩn bị bước sang năm thứ ba, theo dữ liệu mới nhất từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), trong tổng số trẻ em trên toàn cầu, cứ 7 em thì có ít nhất 1 em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các đợt phong tỏa.
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 trình Quốc hội xem xét quyết định chủ trương đầu tư. Dự kiến, quý III/2022 sẽ tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thi công từ quý I/2023 và hoàn thành vào năm 2025.
Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng.
T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch
(Ngày Nay) - Ngày 27/10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26/10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Portsmouth, Anh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
WHO giám sát chặt biến thể phụ của chủng Delta
(Ngày Nay) -Trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đang tăng trở lại, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang theo dõi chặt chẽ AY.4.2 - một biến thể phụ của chủng Delta, nhằm đánh giá liệu mức độ lây nhiễm của biến thể này có cao hơn so với chủng ban đầu hay không. Biến thể phụ này đã được phát hiện ở ít nhất 42 quốc gia trên thế giới.
Thái Lan chuẩn bị chào đón du khách trở lại
Thái Lan chuẩn bị chào đón du khách trở lại
(Ngày Nay) - Các khách sạn, xe bán thức ăn đường phố và xe tuk-tuk đang chuẩn bị cho sự trở lại của du khách đến thủ đô Bangkok khi Thái Lan chuẩn bị mở cửa trở lại vào ngày 1/11 sau 18 tháng đóng cửa ngành du lịch.