(Ngày Nay) - Học viện Quân y vừa thực hiện thành công kỹ thuật ghép ruột cho 2 bệnh nhân từ người cho còn sống. Đây là lần đầu tiên Việt Nam thực hiện thành công kỹ thuật này.
Nếu Tết năm ngoái với những bệnh nhân bị hỏng tạng còn đang gắn với giường bệnh, đau đớn thể xác, tuyệt vọng khi không còn cách cứu chữa thì Tết năm nay họ đã vui vẻ với đầy dự định bởi được sống một cuộc đời mới nhờ mang phần thân thể của người khác.
(Ngày Nay) - Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật sửa tim và ghép phổi đồng thời, giúp bảo toàn tính mạng cho bệnh nhân.
Lần đầu tiên ở Việt Nam, Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành ghép 5 tạng cùng một thời điểm cho 4 bệnh nhân và kết hợp điều phối “xuyên Việt” 1 thận cho bệnh nhi ở TP HCM từ người cho chết não hiến tạng.
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, ngành ghép tạng Việt Nam đã đạt được nhiều bước tiến kỳ diệu. Đặc biệt đầu năm 2018, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã thực hiện thành công ca ghép phổi đầu tiên ở Việt Nam từ người cho chết não. Trước đó, năm 2017, Bệnh viện Việt Đức cũng thực hiện thành công ca ghép tim cho bệnh nhi từ người hiến tim chết não là người lớn.
"Việc triển khai ghép tạng từ người cho chết não sẽ tăng thêm được nguồn cung cấp tạng, sẽ cứu sống được nhiều bệnh nhi hơn nữa", TS.BS Trương Quang Định, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM phát biểu trong lễ kỷ niệm 10 năm ghép tạng, vào sáng ngày 5/9.