Giá vàng ngày 12/4: Thị trường lao dốc do đồng USD quay đầu tăng

(Ngày Nay) - Thị trường vàng hiện đã ổn định trở lại trong phiên giao dịch thứ Sáu, sau khi chứng kiến mức giảm lớn nhất trong vòng 2 tuần vào phiên trước đó sau khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ đã đẩy đồng USD tăng trở lại.
Giá vàng ngày 12/4: Thị trường lao dốc do đồng USD quay đầu tăng

Giá vàng giao ngay đã tăng khoảng 0,1% ở mức 1.293,19 USD/ounce, sau khi giảm 1% trong phiên thứ Năm.

Đồng USD giữ vững mức tăng vào thứ Sáu sau khi dữ liệu lao động và lạm phát mạnh mẽ của Mỹ làm dịu mối lo ngại về nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp tuần trước, cho thấy thị trường lao động bền vững có thể làm giảm bớt kỳ vọng về sự tăng trưởng kinh tế chậm lại. Giá cả sản xuất của Mỹ tăng mạnh nhất trong 5 tháng qua vào tháng ba, lạm phát cơ bản đã được chế ngự.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC đã sụt giảm theo đà của thị trường thế giới từ 80.000-100.000 đồng/lượng, cụ thể tính đến 10h sáng nay, Công ty VBĐQ Sài Gòn đã niêm yết giá vàng SJC ở ngưỡng mua vào là 36,34 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,59 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, "nhà vàng" Bảo Tín Minh Châu cũng tiến hành thu mua vàng SJC tại mốc 36,38 triệu đồng/lượng và bán ra tại mốc 36,46 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 36,31 - 36,76 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Tập đoàn DOJI trong phiên giao dịch sáng nay cũng niêm yết giá vàng SJC tại mức: 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,48 triệu đồng/lượng (bán ra).

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.