Hà Nội lập vùng phát thải thấp: Chi tiết về nghị quyết cấm xe máy xăng từ 1/7/2026

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ 1/7/2026, Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp tại vành đai 1, cấm xe máy xăng theo khung giờ. Lộ trình mở rộng đến vành đai 3 vào năm 2030, hướng tới giao thông xanh, đô thị sạch.

Nghị quyết mới của Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội về vùng phát thải thấp đánh dấu bước chuyển quan trọng trong kiểm soát ô nhiễm không khí đô thị.

Theo lộ trình, từ ngày 1/7/2026, thành phố thí điểm tại 9 phường thuộc vành đai 1, sau đó mở rộng dần ra vành đai 2 từ năm 2028 và toàn bộ khu vực trong vành đai 3 vào năm 2030. Các phương tiện sử dụng nhiên liệu hóa thạch sẽ bị hạn chế hoặc cấm theo khung giờ, ưu tiên xe điện và phương tiện thân thiện môi trường.

Hà Nội lập vùng phát thải thấp: Chi tiết về nghị quyết cấm xe máy xăng từ 1/7/2026 ảnh 1
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.