Hà Nội triển khai tiêm 8.000 liều vaccine ngừa Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong đợt 1 tiêm vaccine phòng Covid-19, Hà Nội được Bộ Y tế cấp 8.000 liều vaccine.  Thành phố sẽ tiến hành tiêm vaccine từ ngày 9/3 đến ngày 18/3/2021 trên phạm vi 30 quận, huyện.
Những nhân viên y tế đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Việt Nam. (Ảnh: VOV)
Những nhân viên y tế đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Việt Nam. (Ảnh: VOV)

Theo Quyết định số 1469/QĐ-BYT ngày 6/3 của Bộ Y tế, trong đợt 1 Hà Nội sẽ được phân bổ 8.000 liều vaccine mua của AstraZeneca, là một trong 3 loại vaccine đã được Tổ chức Y tế thế giới công nhận và đã được sử dụng trên 50 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Chiều 8/3, TS Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết Sở đã lên kế hoạch danh sách cụ thể cho tổng cộng 7.235 người được tiêm vaccine, với 10% dự phòng hao phí vaccine theo quy định của Bộ Y tế. Hà Nội sẽ tiêm trong vòng 1 tuần, từ 9-18/3 tại 30 quận, huyện trên toàn TP.

Cụ thể, số lượng vaccine này sẽ được triển khai cho các nhóm sau:

Nhóm 1 là người làm việc trong các cơ sở y tế:

Là người tiếp xúc trực tiếp với người bệnh hoặc bệnh phẩm của người bệnh nghi nhiễm, nhiễm COVID-19; tại các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị y tế dự phòng (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã và Trạm Y tế xã phường, thị trấn); tại đơn vị cấp cứu, vận chuyển người nghi nhiễm, nhiễm COVID-19.

Nhóm 2 là những người tham gia phòng chống dịch:

Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp; Người làm việc tại các khu cách ly tập trung của thành phố.

Theo kế hoạch, Bệnh viện Thanh Nhàn sẽ là đơn vị đầu tiên tiêm vaccine COVID- 19 vào ngày 9/3. Các bệnh viện còn lại sẽ thực hiện tiêm chủng từ ngày 12-15/3. Trung tâm Y tế các quận/huyện/thị xã sẽ thực hiện tiêm từ 15 – 18/3.

Phối cảnh tổng thể hai dự án BĐS nghỉ dưỡng 5-6* tại thị xã Sông Cầu - Phú Yên
Everland Group đầu tư 2 Tổ hợp nghỉ dưỡng 6 sao tại Phú Yên
(Ngày Nay) -Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Xuân Đài Bay và Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Crystal Holidays Marina Phú Yên do Everland Group đầu tư tạo thành một quần thể du lịch nghỉ dưỡng độc đáo 6 sao quốc tế, có một không hai, gồm các tổ hợp khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng trên núi, trên bãi biển và trên đảo.
Tổng thống George W. Bush ngồi trong Nhà Trắng sau khi thông báo rằng Mỹ và Anh đã bắt đầu ném bom Afghanistan vào ngày 7/10 năm 2001, đánh dấu sự khởi đầu của cuộc chiến dài nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ảnh: Reuters
Dấu chấm hết cho cuộc chiến 'mơ hồ' tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Bốn ngày sau khi phát động cuộc chiến tại Afghanistan, Tổng thống George W. Bush đã tổ chức một cuộc họp báo tại Nhà Trắng trong bối cảnh cả nước Mỹ chưa hết bàng hoàng về vụ tấn công ngày 11/9.
Với sách, bạn sẽ không còn cô đơn. (Ảnh: UNESCO)
Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4
(Ngày Nay) - Khi nhiều nơi thế giới vẫn đang trong tình trạng giãn cách xã hội, phần lớn các trường học trên thế giới còn đóng cửa bởi ảnh hưởng đại dịch, thì sức mạnh của sách cần được phát huy. Việc đọc một cuốn sách có thể giúp chúng ta tránh rơi vào trạng thái cô đơn tù túng, củng cố mối quan hệ với những người xung quanh, đồng thời mở rộng tầm nhìn, kích thích trí óc và sự sáng tạo.