Hà Nội triển khai tiêm 8.000 liều vaccine ngừa Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong đợt 1 tiêm vaccine phòng Covid-19, Hà Nội được Bộ Y tế cấp 8.000 liều vaccine.  Thành phố sẽ tiến hành tiêm vaccine từ ngày 9/3 đến ngày 18/3/2021 trên phạm vi 30 quận, huyện.
Những nhân viên y tế đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Việt Nam. (Ảnh: VOV)
Những nhân viên y tế đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Việt Nam. (Ảnh: VOV)

Theo Quyết định số 1469/QĐ-BYT ngày 6/3 của Bộ Y tế, trong đợt 1 Hà Nội sẽ được phân bổ 8.000 liều vaccine mua của AstraZeneca, là một trong 3 loại vaccine đã được Tổ chức Y tế thế giới công nhận và đã được sử dụng trên 50 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Chiều 8/3, TS Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết Sở đã lên kế hoạch danh sách cụ thể cho tổng cộng 7.235 người được tiêm vaccine, với 10% dự phòng hao phí vaccine theo quy định của Bộ Y tế. Hà Nội sẽ tiêm trong vòng 1 tuần, từ 9-18/3 tại 30 quận, huyện trên toàn TP.

Cụ thể, số lượng vaccine này sẽ được triển khai cho các nhóm sau:

Nhóm 1 là người làm việc trong các cơ sở y tế:

Là người tiếp xúc trực tiếp với người bệnh hoặc bệnh phẩm của người bệnh nghi nhiễm, nhiễm COVID-19; tại các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị y tế dự phòng (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã và Trạm Y tế xã phường, thị trấn); tại đơn vị cấp cứu, vận chuyển người nghi nhiễm, nhiễm COVID-19.

Nhóm 2 là những người tham gia phòng chống dịch:

Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp; Người làm việc tại các khu cách ly tập trung của thành phố.

Theo kế hoạch, Bệnh viện Thanh Nhàn sẽ là đơn vị đầu tiên tiêm vaccine COVID- 19 vào ngày 9/3. Các bệnh viện còn lại sẽ thực hiện tiêm chủng từ ngày 12-15/3. Trung tâm Y tế các quận/huyện/thị xã sẽ thực hiện tiêm từ 15 – 18/3.

Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
(Ngày Nay) - Chính phủ Indonesia cho biết các hàng quán vỉa hè và một số khu chợ truyền thống có thể mở cửa trở lại bất chấp cảnh báo rằng việc nới lỏng quy định phòng dịch có thể làm trầm trọng thêm tình hình hiện tại.
Tác giả và anh Hai Cù Nèo Lê Văn Nghĩa
Vĩnh biệt anh Hai Cù Nèo Lê Văn Nghĩa!
(Ngày Nay) - Nhà thiết kế thời trang Minh Hạnh báo tin buồn đến bạn bè, người thân: chồng bà là nhà văn Lê Văn Nghĩa vừa qua đời lúc 22g25 ngày 25/7 tại tư gia ở Sài Gòn.
NASA: Sao Hỏa đang nóng chảy
NASA: Sao Hỏa đang nóng chảy
NASA vừa công bố một bộ sưu tập gồm 3 nghiên cứu xác định độ sâu, thành phần của lớp vỏ, lớp phủ và lõi của sao Hỏa - được xác nhận là đã nóng chảy.
Tập đoàn FLC trao tặng thành phố Sầm Sơn xe cứu thương hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, thiên tai
FLC tặng xe cứu thương cho Sầm Sơn
Sau khi tiếp sức hơn 150 tỷ đồng tại hàng loạt tỉnh thành, FLC tiếp tục trao tặng xe cứu thương cho Sầm Sơn (Thanh Hoá) trong chiều 24/7, với mục tiêu hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, thiên tai… tại địa phương.
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.