Hai chuyến xe đầu tiên đưa người dân Quảng Nam về từ TP.Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Rạng sáng nay 23/7, hai chuyến xe đầu tiên đón công dân Quảng Nam từ vùng dịch Covid-19 TP.Hồ Chí Minh đã về đến cổng ký túc xá trường Cao đẳng Quảng Nam.
Hai chuyến xe đầu tiên đưa người dân Quảng Nam về từ TP.Hồ Chí Minh

Theo đó, có tổng cộng 77 công dân đã được trở về TP.Tam Kỳ trên chuyến xe này. Trước đó, sáng ngày 21/7, 10 chuyến xe đã xuất phát từ Quảng Nam để vào TP.Hồ Chí Minh đón công dân Xứ Quảng về quê, đây là những người đang gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh Covid-19.

Những người trở về được cách ly tập trung 14 ngày theo quy định, sau đó được cách ly tại nhà thêm 7 ngày. Cơ quan chức năng sẽ lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 4 lần (lần 1 vào ngày đầu tiên, lần 2 vào ngày thứ 7, lần 3 vào ngày thứ 14 trong thời gian cách ly tập trung và lần 4 vào ngày thứ 7 trước khi kết thúc cách ly tại nhà ở/nơi lưu trú).

Sắp tới, TP.Tam Kỳ và các địa phương khác sẽ tiếp tục các điều kiện tiếp đón công dân trở về bằng máy bay, tàu hỏa, xe, thực hiện các biện pháp chuẩn bị để đảm bảo ăn ở cho bà con được chu đáo, an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Sau khi đón người dân về từ TP.Hồ Chí Minh, Quảng Nam sẽ đón người dân của mình đang ở các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19 còn lại của miền Nam về quê.

Không phải là thuốc?
Không phải là thuốc?
(Ngày Nay) - Cho đến khi chứng minh được hiệu quả trên thực tế, và trước khi đưa ra bất kỳ một danh sách dược phẩm gì, ngành Y tế cần thể hiện vai trò kiểm duyệt của mình. Về chất lượng, về hiệu quả dược lực, về khả năng cung ứng, và về giá thành.
Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.