Itaewon vắng lắng dịp Giáng sinh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từng một thời là tụ điểm náo nhiệt vào các dịp lễ hội, khu phố đêm Itaewon nổi tiếng của Hàn Quốc trở nên vắng lặng vào dịp Giáng sinh năm nay, khi người dân Hàn Quốc vẫn ám ảnh về cái chết của 158 người trong vụ chen lấn xảy ra hồi cuối tháng 10.
Itaewon vắng lắng dịp Giáng sinh

Nhiều nhà hàng và cửa hiệu ở Itaewon đã đặt cây thông Noel và đồ trang trí, trong khi các câu lạc bộ đêm và quán bar nổi tiếng của Itaewon không hề có không khí mùa lễ hội.

"Itaewon từng là nơi tổ chức các bữa tiệc Giáng sinh, với rất nhiều đồ trang trí trên đường phố, nhưng giờ không khí trở nên rất im lặng và ảm đạm", Lee Jun-hee, một cư dân địa phương, cho biết.

Itaewon vắng lắng dịp Giáng sinh ảnh 1

Các quán bia rượu tại Itaewon vẫn chưa thể phục hồi sau thảm họa hôm 29/10. Ảnh: Reuters

Bà Kim Kyeong-nyeon, 65 tuổi, cho biết một số cửa tiệm ở Itaewon đang cố gắng làm không khí Giáng sinh trở nên vui vẻ hơn, nhưng vẫn khó có thể xua tan bầu không khí u ám từ dịp lễ Halloween.

"Mọi người vẫn đang đau buồn. Chúng tôi có thể cần thêm thời gian", bà Kim nói.

Quản lý một cửa hàng bán bánh hamburger tại đây cho biết công việc kinh doanh của ông vẫn bị ảnh hưởng sau thảm họa, các nhà hàng và quán bar khác gần đó cũng chịu chung số phận.

"Bây giờ chúng tôi có rất ít khách hàng đến, còn đường phố luôn vắng vẻ", người này cho biết. "Vẫn chưa đến Giáng sinh, nhưng tôi đoán Giáng sinh này tình hình sẽ không quá khác biệt".

Itaewon vắng lắng dịp Giáng sinh ảnh 2

Một bức tường gắn lời cầu nguyện cho các nạn nhân thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Itaweon. Ảnh: Reuters

Nhiều người dân Hàn Quốc đang tìm kiếm những địa điểm khác để vui chơi vào dịp Giáng sinh năm nay, chẳng hạn như khu du lịch truyền thống Myeongdong, nơi các cửa hàng bách hóa lớn như Shinsegae và Lotte đặt các màn hình khổng lồ.

Để ngăn ngừa tai nạn, cảnh sát đã thiết lập các rào chắn tại những chốt quan sát gần các cửa hàng bách hóa để kiểm soát đám đông. Chính quyền thành phố Seoul hiện có một đơn vị quản lý các cuộc tụ tập đông người.

"Điều này liên tục nhắc nhở về thảm kịch", Jeon Ye-hyang, 25 tuổi, một người dân ở Myeongdong, cho biết. "Điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ không thể tận hưởng trọn vẹn không khí Giáng sinh năm nay".

Theo Reuters
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 25/3, Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25/3, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ở Trung Trung Bộ nắng nóng giảm dần.
Phi hành gia Sultan Alneyadi trong một buổi phỏng vấn với Trạm Vũ trụ Quốc tế hôm 7/3. Ảnh: CNN
Phi hành gia Hồi giáo thực hành lễ Ramadan ngoài vũ trụ
(Ngày Nay) - Lễ Ramadan, thường diễn ra tháng thứ 9 theo lịch Hồi giáo, vốn được biết đến là thời gian ăn chay, hoài niệm và suy tư của những người theo đạo Hồi. Với các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), họ vẫn có thể thực hành tín ngưỡng của mình theo một cách riêng.
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
(Ngày Nay) - Lợi dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, nhiều tội phạm thành thạo công nghệ đang tìm cách mời chào đưa người di cư vượt biên trái phép để tìm đến "miền đất hứa". Điều này đang ngày càng gây khó khăn cho các cơ quan chức năng Mỹ và Mexico trong cuộc chiến chống nạn di cư bất hợp pháp trong khu vực.
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) - Mặc dù thuốc lá điện tử được coi như một công cụ hữu ích giúp nhiều người từ bỏ thói quen hút thuốc lá truyền thống, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử mà không có sự kiểm soát từ người lớn.