Itaewon vắng lắng dịp Giáng sinh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từng một thời là tụ điểm náo nhiệt vào các dịp lễ hội, khu phố đêm Itaewon nổi tiếng của Hàn Quốc trở nên vắng lặng vào dịp Giáng sinh năm nay, khi người dân Hàn Quốc vẫn ám ảnh về cái chết của 158 người trong vụ chen lấn xảy ra hồi cuối tháng 10.
Itaewon vắng lắng dịp Giáng sinh

Nhiều nhà hàng và cửa hiệu ở Itaewon đã đặt cây thông Noel và đồ trang trí, trong khi các câu lạc bộ đêm và quán bar nổi tiếng của Itaewon không hề có không khí mùa lễ hội.

"Itaewon từng là nơi tổ chức các bữa tiệc Giáng sinh, với rất nhiều đồ trang trí trên đường phố, nhưng giờ không khí trở nên rất im lặng và ảm đạm", Lee Jun-hee, một cư dân địa phương, cho biết.

Itaewon vắng lắng dịp Giáng sinh ảnh 1

Các quán bia rượu tại Itaewon vẫn chưa thể phục hồi sau thảm họa hôm 29/10. Ảnh: Reuters

Bà Kim Kyeong-nyeon, 65 tuổi, cho biết một số cửa tiệm ở Itaewon đang cố gắng làm không khí Giáng sinh trở nên vui vẻ hơn, nhưng vẫn khó có thể xua tan bầu không khí u ám từ dịp lễ Halloween.

"Mọi người vẫn đang đau buồn. Chúng tôi có thể cần thêm thời gian", bà Kim nói.

Quản lý một cửa hàng bán bánh hamburger tại đây cho biết công việc kinh doanh của ông vẫn bị ảnh hưởng sau thảm họa, các nhà hàng và quán bar khác gần đó cũng chịu chung số phận.

"Bây giờ chúng tôi có rất ít khách hàng đến, còn đường phố luôn vắng vẻ", người này cho biết. "Vẫn chưa đến Giáng sinh, nhưng tôi đoán Giáng sinh này tình hình sẽ không quá khác biệt".

Itaewon vắng lắng dịp Giáng sinh ảnh 2

Một bức tường gắn lời cầu nguyện cho các nạn nhân thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Itaweon. Ảnh: Reuters

Nhiều người dân Hàn Quốc đang tìm kiếm những địa điểm khác để vui chơi vào dịp Giáng sinh năm nay, chẳng hạn như khu du lịch truyền thống Myeongdong, nơi các cửa hàng bách hóa lớn như Shinsegae và Lotte đặt các màn hình khổng lồ.

Để ngăn ngừa tai nạn, cảnh sát đã thiết lập các rào chắn tại những chốt quan sát gần các cửa hàng bách hóa để kiểm soát đám đông. Chính quyền thành phố Seoul hiện có một đơn vị quản lý các cuộc tụ tập đông người.

"Điều này liên tục nhắc nhở về thảm kịch", Jeon Ye-hyang, 25 tuổi, một người dân ở Myeongdong, cho biết. "Điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ không thể tận hưởng trọn vẹn không khí Giáng sinh năm nay".

Theo Reuters
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bà Urawadee Sriphiromaya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan cũng như hợp tác nhằm bảo đảm an ninh năng lượng hai nước.
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).
Ảnh minh họa
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử, ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.