Hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ bị tước vương miện do có liên quan tới đảo chính

(Ngày Nay) - Hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ năm 2017 đã bị tước vương miện sau khi một trong những tweets trong quá khứ của cô đã được tiết lộ.
Hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ bị tước vương miện do có liên quan tới đảo chính

Itir Esen, 18 tuổi, đã chia sẻ bài đăng liên quan đến nỗ lực đảo chính hồi năm ngoái của Thổ Nhĩ Kỳ. Các nhà tổ chức cuộc thi cho biết dòng tweet đó là "không thể chấp nhận" và quyết định sẽ tước vương miện, chỉ vài giờ sau khi cô giành chiến thắng.

Hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ bị tước vương miện do có liên quan tới đảo chính ảnh 1Hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ bị tước vương miện chỉ vài giờ sau khi đăng quang, Á hậu Asli Sumen sẽ thay thế Esen đi đến Trung Quốc để đại diện cho Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.

Dòng tweet đã được đăng vào khoảng ngày kỷ niệm đầu tiên của cuộc đảo chính vào ngày 15 tháng 7, khi gần 250 người thiệt mạng trong cuộc nổi dậy của quân đội.

Hôm thứ sáu, ban tổ chức cuộc thi hoa hậu đã tổ chức họp báo và công bố: "Chúng tôi rất tiếc phải nói rằng tweet này đã được viết bởi Itir Esen. Không thể cho phép một Hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ quảng bá một bài đăng như vậy, trong khi nhiệm vụ của Hoa hậu là phải giới thiệu Thổ Nhĩ Kỳ với thế giới và đóng góp, xây dựng cho hình ảnh cho Thổ Nhĩ Kỳ".

Esen sau đó đã trả lời với phương tiện truyền thông xã hội: "Tôi muốn nói rằng như một cô gái 18 tuổi, tôi không có mục đích chính trị nào trong khi chia sẻ bài đăng này".

"Tôi đã lớn lên với sự tôn trọng quê hương và đất nước".

Á hậu Asli Sumen sẽ thay thế Esen đi đến Trung Quốc để đại diện cho Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.

Esen không phải là Hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ đầu tiên bị lôi kéo vào vấn đề chính trị nhạy cảm.

Năm 2016, người chiến thắng trong một cuộc thi sắc đẹp khác đã bị phạt tù 14 tháng vì đã lăng mạ Tổng thống Erdogan bằng một bài thơ châm biếm mà cô chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Buyuksarac, người đã giành vương miện năm 2006, cũng bị tạm giam về vấn đề này vào năm 2015.

Khoảng thời gian đó, Tổng thống Erdogan đã phát động hàng ngàn vụ cáo buộc những người mà ông cho là đã xúc phạm mình.

Theo BBC

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng. Ảnh: Phạm Hải/PV TTXVN tại Thái Lan
Chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Thái Lan tới Việt Nam thể hiện sự coi trọng đối với quan hệ song phương
(Ngày Nay) - Nhân dịp Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul và Phu nhân Thananon thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8 - 9/6 và dự Diễn đàn Tương lai ASEAN tại Hà Nội theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lê Minh Hưng, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng đã chia sẻ về ý nghĩa, mục đích chuyến thăm, cũng như những hoạt động dự kiến được Đại sứ quán tiếp tục tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi ngày 5/6 vừa công bố kế hoạch ứng phó chung trị giá 518 triệu USD nhằm đối phó với đợt bùng phát dịch Ebola đang diễn biến phức tạp tại Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo và có nguy cơ lan sang các quốc gia láng giềng.
LHQ: Thế giới đang bên miệng vực khủng hoảng đói nghèo
LHQ: Thế giới đang bên miệng vực khủng hoảng đói nghèo
(Ngày Nay) - Liên hợp quốc (LHQ) ngày 5/6 cho biết những cảnh báo từng bị xem là quá bi quan về nguy cơ hàng chục triệu người rơi vào cảnh thiếu đói vì xung đột tại Trung Đông đang dần trở thành hiện thực. Theo tổ chức này, xung đột kéo dài giữa Israel, Mỹ và Iran không chỉ làm rung chuyển khu vực Trung Đông mà còn đang tạo ra những tác động dây chuyền lên thị trường năng lượng, giá lương thực và an ninh lương thực toàn cầu.