Jeff Bezos quyên góp 100 triệu USD cho các ngân hàng thực phẩm Mỹ

(Ngày Nay) - Tỷ phú Jeff Bezos sẽ quyên góp 100 triệu USD cho các ngân hàng thực phẩm Mỹ để giúp họ nuôi sống một số lượng lớn người dân thất nghiệp trong mùa dịch.

Jeff Bezos quyên góp 100 triệu USD cho các ngân hàng thực phẩm Mỹ

Giám đốc điều hành Amazon đã quyên góp cho Feed America, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Chicago có hơn 200 ngân hàng thực phẩm trên khắp nước Mỹ.

"Ngay cả trong ngày thường, tình trạng mất an toàn thực phẩm ở các hộ gia đình Mỹ là một vấn đề quan trọng, và thật không may COVID-19 đang khuếch đại sự căng thẳng đó”, ông Bezos đăng tải thông báo trên mạng xã hội Instagram.

Trong khi đó, CEO của Feed America – bà Claire Babineaux-Fontenot cho biết: "Sự quyên góp này, món quà lớn nhất trong lịch sử, sẽ cho phép chúng tôi cung cấp thêm thực phẩm cho hàng triệu người dân đang gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng này”.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Bezos quyên góp cho các nỗ lực cứu trợ mọi người trong mùa dịch. Vào ngày 23/3, ông là một trong hàng chục nhà tài trợ đóng góp cho liên minh All in Seattle, nhằm tài trợ cho các hoạt động từ thiện bao gồm lương thực và nhà ở cho người dân thành phố này.

Ngoài ra, các tài khoản trên mạng xã hội đã kêu gọi tỷ phú Bezos quyên góp một số tài sản của mình để giúp đỡ nhân viên Amazon.

Vào cuối tháng 3, Amazon đã quyên góp 25 triệu USD trong quỹ cứu trợ cho nhân viên và đối tác của mình. Nhưng công ty này làm mọi người tức giận khi biết trang web của quỹ này cho phép quyên góp công khai.

Amazon sau đó đã sửa đổi trang web: "Mặc dù chúng tôi không mong đợi ai làm như vậy, nhưng bạn có thể đóng góp tự nguyện cho quỹ nếu bạn muốn". Amazon lưu ý rằng cần phải thu hút sự đóng góp công khai để thiết lập quỹ cứu trợ.

Vào tháng 2, tỷ phú công nghệ Jeff Bezos đã cam kết đóng góp 10 tỷ USD để chống lại biến đổi khí hậu, sau khi các nhân viên của Amazon gây áp lực cho ông và công ty.

Theo CNN
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Sáng 24/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi và phòng ngừa vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.