Tác giả và ba má năm 1972
Ký ức thời sơ tán
(Ngày Nay) - Năm 1972, từ mùa hè ở Hà Nội, một số cơ quan và nhiều gia đình đã lục tục sơ tán về nông thôn. Đến tháng 10 và nhất là mấy ngày đầu tháng 12 thì có lệnh sơ tán khẩn cấp. Trên các nẻo đường, từng dòng người đi bộ, đạp xe ùn ùn kéo đi, tàu xe chen chúc…
Chào nhau lần cuối
Chào nhau lần cuối
(Ngày Nay) - Trong cuộc sống vội vã này, nhiều lúc chúng ta bận tới mức không có thời gian gặp gỡ, hỏi thăm trực tiếp người thân, đồng nghiệp, bè bạn cũ. Cho tới một ngày ngỡ ngàng nhận ra, cơ hội chào nhau lần cuối có thể không còn nữa.
Nỗi cô đơn trông như thế nào?
Nỗi cô đơn trông như thế nào?

(Ngày Nay) -  Những dấu hiệu của hệ thần kinh có thể phản ánh cách chúng ta phản ứng với cảm giác cô đơn khi bị xã hội cô lập.

Năm 1999, trận lũ kinh hoàng khiến làng Phương Trung (xã Đại Quang, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) gần như xóa sổ. Ở thời điểm đó, Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã trực tiếp vào thăm hỏi, động viên người dân Phương Trung. Do đường bộ chưa thể thông, nước vẫn b
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu trong ký ức ông Phạm Thế Duyệt
"Tôi có quá trình công tác không dài với đồng chí Phiêu nhưng tôi cảm nhận những việc đồng chí làm mang lại hiệu quả rất rõ ràng. Tỏ rõ vai trò của người lãnh đạo vừa dám chịu trách nhiệm cá nhân vừa giữ nguyên tắc của Đảng, phát huy vai trò lãnh đạo tập thể, giữ được đoàn kết".
Lúc nào, khi nào một người buồn nhất?
Lúc nào, khi nào một người buồn nhất?
[Ngày Nay] - Tôi biết, mỗi người đều có câu trả lời. Tôi không hỏi ký ức, ký ức thì mỗi người lại có ít nhất một kỷ niệm buồn khác nhau trong muôn vạn khoảnh khắc kỷ niệm góc nào đó não đã lưu. 
Hà Nội những ngày chớm thu
Hà Nội những ngày chớm thu
Thu sang cũng là thời điểm đẹp nhất trong năm khi từng con phố nhỏ trải vàng sắc nắng tạo nên một bức tranh thu đầy ấn tượng không chỉ gợi cho nhau những cảm xúc rạo rực, mong ngóng mà còn làm sống lại những kỷ niệm về một mùa tay trong tay, vai kề vai.