Nhà báo Lê Thiếu Nhơn
Nhà báo Lê Thiếu Nhơn và những câu chuyện cười ra nước mắt
(Ngày Nay) - “Khi xã hội xuất hiện quá nhiều những câu chuyện cười mà là cười ra nước mắt thì đó cũng là một lời cảnh tỉnh rằng chúng ta đang đối mặt với quá nhiều nghịch lý và mâu thuẫn, len lõi cả vào trong cuộc sống hằng ngày của những người dân bình thường nhất. Ở đó, họ loay hoay không có lối thoát và tìm đến tiếng cười mỉa mai như một sự an ủi, một cứu cánh cho tinh thần trong tình thế xã hội đầy nhiễu nhương”.
Chùm thơ của thi sĩ Lê Thiếu Nhơn!
Chùm thơ của thi sĩ Lê Thiếu Nhơn!
(Ngày Nay) - Sài Gòn, tôi không có quá nhiều bằng hữu. Thiên hạ vẫn thường tự xưng là anh em của tôi, mặc những tự xưng ấy liên tục làm tôi choáng váng bởi cách hành xử rất không dân chơi.
Người trong cuộc và trong giới nói gì về bài thơ Lỗ thủng lịch sử?
Người trong cuộc và trong giới nói gì về bài thơ Lỗ thủng lịch sử?
(Ngày Nay) - Mấy ngày qua làng văn Việt Nam dậy sóng dư luận vì một bài thơ có tên Lỗ thủng lịch sử (LTLS) của tác giả Nguyễn Hữu Hồng Minh công bố 19 năm trước. Nhà thơ Lê Thiếu Nhơn đã đọc được bài thơ này trên trang facebook của nhà văn Trúc Phương; và Lê Thiếu Nhơn đã viết trên trang facebook của anh nhận được gần 600 lời bình luận và gần 200 lượt chia sẻ.
Tác giả Lê Thiếu Nhơn và tác phẩm "Hẹn nhau từ muôn kiếp trước".
“Hẹn nhau từ muôn kiếp trước” – Yêu và được yêu là một phúc phận nhân gian
(Ngày Nay) - Hẹn em từ muôn kiếp trước/ Nhớ em mấy thuở bạc đầu/ Anh đã âu sầu vì đường tơ vương vấn/ Em để cung đàn đưa anh về đâu?... Lời bài hát Dư Âm của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý đã thành cảm hứng cho tác giả Lê Thiếu Nhơn thực hiện cuốn sách "Hẹn nhau từ muôn kiếp trước" với 36 chuyện tình văn nghệ sĩ".