Lễ khai giảng thời xưa được xem là một ngày lễ lớn với tầng lớp Nho sĩ, có nhiều nghi thức phức tạp dành cho quan lại và giám sinh trong triều. Ảnh: Thanh niên.
Lễ Khai giảng dưới thời nhà Nguyễn
(Ngày Nay) - Khác với lễ khai giảng hiện nay được tổ chức vào đầu tháng 9, lễ khai giảng dưới thời nhà Nguyễn diễn ra vào mùa xuân, ngay sau nghi thức khai ấn mở triều. 
Những con người, những câu chuyện cũ đã hé lộ quá khứ huy hoàng của nền học vấn nước nhà.
Công chúng hào hứng tìm hiểu về Mộc bản triều Nguyễn, Di sản Tư liệu thế giới được UNESCO công nhận
(Ngày Nay) - Với sự trợ giúp của công nghệ thực tế ảo, Trung tâm Lưu trữ quốc gia I và Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV đã phối hợp tổ chức Triển lãm 3D “Giáo dục triều Nguyễn – vang vọng còn lại”, nhằm ra mắt hơn 100 tài liệu đặc sắc, lựa chọn từ khối Châu bản, Mộc bản triều Nguyễn – Di sản Tư liệu thế giới được UNESCO công nhận. Đây là một món ăn tinh thần bổ ích cho công chúng Việt Nam trong những ngày giãn cách xã hội, và cũng để mừng một mùa tựu trường nữa lại về.
Triển lãm 3D tài liệu lưu trữ 'Giáo dục triều Nguyễn – vang vọng còn lại'
Triển lãm 3D tài liệu lưu trữ 'Giáo dục triều Nguyễn – vang vọng còn lại'
(Ngày Nay) - “Giáo dục triều Nguyễn – vang vọng còn lại”, đây là chủ đề của Triển lãm 3D tài liệu lưu trữ khai mạc sáng 3/9, do Trung tâm Lưu trữ quốc gia I và Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV (Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước – Bộ Nội vụ) phối hợp tổ chức theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ website http://archives.org.vn/. Triển lãm diễn ra nhân dịp khai giảng chào đón năm học mới 2021-2022.
Các thành viên ban nhạc BTS tại lễ trao giải thưởng âm nhạc ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: YONHAP/TTXVN
Thêm nhiều dấu mốc lịch sử cho BTS
(Ngày Nay) - Sáng 27/7, Big Hit Music - công ty quản lý của nhóm nhạc BTS - cho biết video của bản remix (phối âm theo cách khác) của ca khúc đình đám "MIC Drop" đã vượt mốc 1 tỷ lượt xem trên YouTube.
BMW X2, 3 Series, Z4 phiên bản 'Mặt Trời mọc'
BMW X2, 3 Series, Z4 phiên bản 'Mặt Trời mọc'
(Ngày Nay) - Phiên bản đặc biệt được BMW dành riêng cho thị trường Nhật Bản. Được đặt tên là "Mặt Trời mọc", những mẫu xe thuộc bộ sưu tập này được nâng cấp về mặt thẩm mỹ và mang trên mình nhiều chi tiết đặc trưng của đất nước mặt trời mọc.
Tháng 7 này, bạn có hẹn trải nghiệm mùa hè Nhật Bản rực rỡ sắc màu ở Hạ Long!
Tháng 7 này, bạn có hẹn trải nghiệm mùa hè Nhật Bản rực rỡ sắc màu ở Hạ Long!
(Ngày Nay) - Lạc trôi giữa biển hoa 3D, du ngoạn trên những con đường hoa ảo diệu, thưởng thức đại tiệc sushi, mỳ somen ống tre độc đáo… vô vàn trải nghiệm đậm sắc màu Nhật Bản sẽ diễn ra từ 6/7 – 4/8, trong khuôn khổ Lễ hội mặt trời mọc 2019 tại tổ hợp vui chơi – giải trí hàng đầu Sun World Halong Complex.
Tiếng khèn gọi Tết về trên bản Mông
Tiếng khèn gọi Tết về trên bản Mông
(Ngày Nay) - Người Mông ăn Tết cổ truyền trong ba ngày, từ 1-3 tháng Chạp, sớm hơn 1 tháng so với Tết người Kinh. Cái Tết của người Mông kéo dài suốt một tuần sau đó với nhiều hoạt động vui chơi tại các chợ và sân vận động… Với người Mông, Tết là ngày của đoàn viên, của no ấm và của những niềm vui bất tận.