Những dòng sông 'chết' ở Hà Nội liệu có sống lại?

(Ngày Nay) - Sau gần 1 năm Hà Nội quyết tâm làm "sống lại" những con sông chết thì tình trạng ngập rác thải, nước đen kịt, bốc mùi trên sông vẫn xảy ra.
Những dòng sông 'chết' ở Hà Nội liệu có sống lại? ảnh 1Năm 2017, Hà Nội có chủ trương làm “sống lại” 4 con sông Tô Lịch, sông Tích, sông Nhuệ và sông Đáy. Việc phải đương đầu chính là những con sông ô nhiễm nặng nề, ngập rác thải.
Những dòng sông 'chết' ở Hà Nội liệu có sống lại? ảnh 2Tại nhiều đoạn sông trên đường Nguyễn Ngọc Vũ, rác thải sinh hoạt rải rác, đầy khắp mặt sông.
Những dòng sông 'chết' ở Hà Nội liệu có sống lại? ảnh 3Tại một đoạn sông Tô Lịch ở đường Nguyễn Khang, rác thải ứ đọng ngay bên bờ.
Những dòng sông 'chết' ở Hà Nội liệu có sống lại? ảnh 4Người dân vô tư xả rác xuống dòng sông, một phần ứ đọng bên bờ gần khu vực Ngã Tư Sở.
Những dòng sông 'chết' ở Hà Nội liệu có sống lại? ảnh 5Một bãi phế thải lớn nằm ngay bên cạnh bờ sông. Ảnh chụp tại khu vực đường Láng.
Những dòng sông 'chết' ở Hà Nội liệu có sống lại? ảnh 6Không những thế, sông Hà Nội cũng là nơi phải đón nhận nước thải của thành phố mỗi ngày.
Những dòng sông 'chết' ở Hà Nội liệu có sống lại? ảnh 7Nước thải bốc mùi, màu khác lạ thải ra sông.
Những dòng sông 'chết' ở Hà Nội liệu có sống lại? ảnh 8Một đoạn sông, người dân dùng thanh tre ngăn rác thải ở bề mặt.
Những dòng sông 'chết' ở Hà Nội liệu có sống lại? ảnh 9Khiến bề mặt dòng sông đặc quánh chất bẩn.
Những dòng sông 'chết' ở Hà Nội liệu có sống lại? ảnh 10Những công nhân môi trường của công ty Cấp thoát nước Hà Nội vẫn miệt mà làm việc nhưng rác thải vẫn ngập ngụa.
Những dòng sông 'chết' ở Hà Nội liệu có sống lại? ảnh 11Nhiều người dân đi bộ xung quanh cho biết khi thời tiết nắng lên, dòng sông bốc mùi gây khó chịu.
Những dòng sông 'chết' ở Hà Nội liệu có sống lại? ảnh 12
Những dòng sông 'chết' ở Hà Nội liệu có sống lại? ảnh 13Theo dự kiến, đến năm 2020, TP Hà Nội sẽ hoàn thành việc tách nước thải đưa về hệ thống xử lý tập trung trước khi đổ vào hồ, xử lý tất cả các hồ nội thành và các hồ gắn với di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Theo VOV

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.